Nguyên nhân điều hòa Casper không mở cánh vẫy và cách khắc phục

Điều hòa Casper không mở cánh vẫy là lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Tuy không ảnh hưởng đến hoạt động của máy nhưng gây bất tiện cho người sử dụng. Nếu máy điều hòa nhà bạn cũng đang gặp tình trạng này thì hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân điều hòa Casper không mở cánh vẫy và cách khắc phục

– Nếu điều hòa Casper nhà bạn đang dùng mà bỗng nhiên không mở cánh thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau:

Chưa bật chế độ đảo gió trên điều khiển

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy điều hòa Casper không mở cánh là do bạn chưa bật chế độ đảo gió ( Swing ) trên điều khiển. Có thể là do bạn chủ quan hoặc khi nhấn nhưng mà máy chưa nhận tín hiệu.

Điều hòa cho phòng 9m2

Do đó, nếu máy điều hòa không mở cánh vẫy thì bạn hãy kiểm tra xem đã bật chế độ Swing hay chưa. Rồi sau đó mới xem tiếp đến các nguyên nhân khác nhé.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm / Dry của điều hòa casper

Bị kẹt hoặc do đứt nguồn điện

Nguyên nhân tiếp theo khiến điều hòa Casper không mở cánh vẫy là do cánh vẫy của máy bị kẹt hoặc nguồn điện bị đứt. Lúc này thì bạn nên kiểm tra bằng mắt thường trước xem cánh vẫy có bị kẹt gì không. Nếu không thấy kẹt thì bạn hãy tháo vỏ mặt nạ của máy ra, kiểm tra xem các đầu zắc cắm có bị lỏng hay không. Nếu zắc cắm bị lỏng thì hãy cắm lại, như vậy sẽ sử lý được lỗi điều hòa Casper không mở cánh.

Quạt gió điều hòa không chạy do không được bảo dưỡng

Dây động cơ cánh vẫy bị đứt

Lỗi này là do khi lắp đặt máy điều hòa, thợ kỹ thuật không bịt lại lỗ đường ống đồng dẫn đến chuột hoặc côn trùng chui vào trong và cắn đứt dây động cơ cánh vẫy. Nếu dây bị cắn đứt dài thì chúng ta hoàn toàn có thể tự nối lại được. Tuy nhiên, nếu vết cắn quá gần zắc thì bạn cần có máy hàn hoặc thế thế động cơ cánh vẫy mới cho điều hòa.

Chốt nhựa ở cánh vẫy với mô tơ bị gãy

Trường hợp chốt nhựa cánh vẫy bị gẫy thì có thể do máy sử dụng lâu ngày, các chốt bị oxi hóa hoặc là do trong quá trình lắp đặt bảo dưỡng máy kỹ thuật làm gẫy chốt nhựa cánh vẫy.

Nếu vết nứt hoặc gẫy nhỏ thì bạn có thể dùng keo để gắn lại. Nhưng nếu bị gẫy nhiều thì cần phải thay cánh vẫy mới cho máy.

Có thể bạn chưa biết:

  • Nếu điều hòa casper không mở cánh thì bạn có thể dùng tay để mở. Việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy.
  • Trong khi chạy mà cánh vẫy đứng yên một chỗ là do bạn đang cài đặt trên điều khiển. Nếu muốn cánh vẫy đảo tự động thì bạn hãy cài chế độ Swing về Auto nhé!

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách hiểu được nguyên nhân cũng như là cách khắc phục điều hòa Casper không mở cánh vẫy. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ hotline của Casper Việt Nam 1800 6644 để được hỗ trợ.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Casper giá rẻ hấp dẫn hiện nay: