Nguyên nhân và cách khắp phục máy điều hòa Daikin báo lỗi U4

Điều hòa Daikin nhà bạn đột nhiên báo lỗi U4 , bạn không biết nguyên nhân và cách khắp phục như thế nào . Lỗi này có ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy không ? Sửa chữa có phức tạp , chi phí có đắt không ? Hôm nay các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh sẽ hưỡng dẫn bạn cách kiểm tra và sử lý lỗi U4 của máy điều hòa Daikin trong bài viết dưới đây.

Lỗi U4 điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi U4 điều hòa Daikin là do đường truyền tín hiệu giữa các dàn lạnh và dàn nóng gặp sự cố khiến cho máy điều hòa Đaikin không thể hoạt động được như mong muốn của người sử dụng.

Lỗi U4 điều hòa Daikin là gì

– Không phải dòng điều hòa Daikin nào cũng xuất hiện lỗi U4, mà lỗi này chỉ gặp ở các model điều hòa Daikin được tích hợp công nghệ inverter, điều hòa âm trần Daikin hoặc điều hòa VRV Daikin.

– Lỗi U4 điều hòa Daikin sẽ thường xuất hiện sau 5 – 10 phút tính từ khi bạn khởi động máy điều hòa. Lúc này, mạch điều khiển của dàn lạnh không nhận được tín hiệu phản hồi từ dàn nóng nên sẽ ngừng hoạt động và xuất hiện lỗi U4.

=>>>Xem thêm: Tại sao điều hòa Đaikin báo lỗi J3?

Dấu hiệu nhận biết lỗi U4 điều hòa Daikin

– Máy điều hòa Daikin không được trang bị màn hình hiển thị LED, do vậy để biết máy có đang bị lỗi U4 hay không thì chúng ta sẽ cần check lỗi bằng điều khiển từ xa của máy. Cách thức thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hướng điều khiển về phía dàn lạnh điều hòa Daikin, rồi nấn giữ nút Cancel trong vòng 5 giây hoặc cho đến khi nào xuất hiện bảng mã lỗi kèm tín hiệu nhấp nháy.
 • Bước 2: Lúc này màn hình điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi 00 (đây là mã mặc định của chương trình test lỗi).
 • Bước 3: Sau đó, bạn ấn lại Cancel từng nhịp để chuyển qua từng chế độ mã lỗi, đến khi nghe tiếng “bíp” liên tục thì không ấn nữa. Khi đó, mã lỗi xuất hiện trên màn hình điều khiển sẽ chính là lỗi mà máy điều hòa Daikin đang gặp phải.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa Daikin báo lỗi U4

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi U4

– Khi điều hòa Daikin báo lỗi U4 và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp những nguyên nhân sau đây:

 • Dây tín hiệu từ dàn lạnh đến dàn nóng của máy điều hòa Daikin bị đứt hoặc chập cháy.
 • Do đấu sai dây điều khiển F1, F2 (ở dòng điều hòa VRV Daikin).
 • Van điện từ của điều hòa Daikin bị hỏng khiến máy xuất hiện lỗi U4.
 • Không có nguồn cấp cho máy điều hòa.
 • Mạch điều khiển của máy giặt sự cố.

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi U4

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U4 tại nhà

Để khắc phục lỗi U4 trên máy điều hòa Daikin thì quý khách hàng có thể áp dụng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra dây tín hiệu từ dàn lạnh đến dàn nóng

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem dây tín hiệu từ dàn lạnh đến dàn nóng của máy điều hòa Daikin có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu có thì bạn hãy thay thế dây tín hiệu mới có cùng tiết diện cho điều hòa.

Kiểm tra dây tín hiệu điều hòa Daikin

– Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem cầu đấu của dây tín hiệu có bị oxi hóa hoặc lỏng lẻo không. Nếu có hãy vệ sinh chỗ oxi hóa rồi siết lại cầu đấu cho thật chặt nhé.

Lưu ý: Một số trường hợp thợ lắp đặt sử dụng dây lõi nhôm để chạy dây tín hiệu nên rất khó để kiểm tra bằng mắt thường. Dây thường bị đứt ngầm bên trong nên bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra cho thật chuẩn xác nhé.

Bước 2: Đấu nối lại dây điều khiển F1, F2

– Nếu điều hòa Daikin của gia đình bạn thuộc loại VRV mà xuất hiện lỗi U4 thì bạn hãy kiểm tra xem cầu đấu F1, F2 đã đúng hay chưa nhé. Nếu dây F1 và F2 đấu sai thì bạn chỉ cần đấu lại cho đúng là có thể khắc phục được lỗi U4 trên máy điều hòa Daikin rồi.

Xem thêm:

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa Daikin

– Sau khi kiểm tra theo 2 bước trên mà máy điều hòa Daikin vẫn báo lỗi U4 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã đang gặp sự cố. Đây là một lỗi tương đối phức tạp, bạn nên liên hệ các trung tâm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ.

Kiểm tra hệ thống dây điện

Lưu ý khi khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U4

 • Trước khi tiến hành sửa chữa bạn nên ngắt hết các nguồn điện cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn.
 • Nên chọn những vị trí lắp đặt thông thoáng, khô ráo để hạn chế côn trùng căn dây điện.
 • Dây sử dụng để lắp điều hòa nên sử dụng chất liệu đồng để đảm bảo độ bền.
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh điều hòa Daikin định kỳ.

Bên trên là nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin lỗi U4, hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn gặp trường hợp lỗi tương tự. Nếu bạn không thể xử lý được sự cố hãy gọi ngay hotline 0988.995.838 – 0939.685.838 để được các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh hướng dẫn cụ thể hơn.