Những mẹo giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Nắng nóng thì nhu cầu mua và sử dụng các thiết bị làm mát và điều hòa tăng nhanh hơn bao giờ hết . Bên cạnh việc tiện ích mà máy điều hòa đưa đến thì người dùng quan tâm đến số điện mà máy dùng mỗi tháng. Vậy có những các nào để giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy điều hòa không khí . Bài viết sau đây , Các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh sẽ mách bạn các cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất . Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

Những Lưu ý khi sử dụng điều hòa giúp tiết kiệm điện tối ưu nhất 

1 , Không để nhiệt quá lạnh khi sử dụng máy điều hòa 

Chúng ta luôn mắc sai lầm khi nghĩ rằng bắt đầu bật thì nên bật số bé để cho phòng mát nhanh hãy bắt đầu với nhiệt độ 16 độ rồi tăng dần lên 26-27.  Như thế bạn đã giup máy hoạt động bền hơn và tiết kiêm hơn.

2, Sử dụng đúng các chế độ của máy 

Nếu muốn làm lạnh nhanh ta nên chọn chế độ COOL thay vì sử dụng chế độ DRY  . Chế độ cool sẽ làm mát theo ý của người dùng còn chế đô dry thì sẽ chủ yếu giữ ẩm và lam lạnh không quá chênh lệch so với nhiệt độ môi trường .

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa 12000BTU 1 chiều mới nhất hiện nay

3 , Không nên tắt bật máy điều hòa liên tục

Đây là cách sử dụng sai không những không tiết kiệm mà còn có thể làm máy giảm tuổi thọ , khiến máy phải hoạt động nhiều gây hao phí điện năng .

4 , Thường xuyên vệ sinh , bảo dưỡng máy lạnh

Thường xuyên vệ sinh sẽ vừa giúp máy tăng tuổi thọ vừa giúp tiết kiệm điện năng . Khi máy hoặt động lâu sẽ tích tụ các bụi bẩn , nấm mốc trên dàn tản nhiệt . Việc vệ sinh thường xuyên còn giúp chúng ta có 1 bầu không khí trong lành hơn .

quy trình bảo dưỡng máy điều hòa không khí

5 , Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt

Khi sử dụng máy điều hòa hãy kết hợp cùng quạt điện để không khi mát lan tỏa đều khắp căn phòng và nên sử dụng 1 chậu nước để giảm khả năng làm khô da.

6 , Che chắn , đóng kín phòng khi sử dụng máy điều hòa

Chúng ta nên sử dụng rèm che cửa cho những phòng thường xuyên có ánh nắng rọi chiếu như thế sẽ giúp không gian mát lạnh đều về giúp máy tránh hoạt động quá tải.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa âm trần 18000BTU mới nhất hiện nay

Trên đây là 1 số mẹo để giúp sử dụng máy điều hòa tiết kiệm điện hơn trong mùa hè này . Hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng . Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline 0988.995.838 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất .

Điện Máy Phúc Khánh – Tổng đại lý điều hòa chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Điện Thoại : 0939.685.838 / 0988.995.838