Phòng 30m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu BTU?

Bạn đang dự định chọn mua máy điều hòa cho gia đình nhà mình? Bạn đang băn khoăn không biết phòng 30m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu? Cùng Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có sự lựa chọn đúng và phù hợp nhất nhé!

Vì sao cần lắp điều hòa phù hợp với diện tích phòng?

Lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng là điều cực kỳ quan trọng khi quyết định mua máy.

  • Vì sao cần chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòngNếu máy điều hòa có công suất quá nhỏ với diện tích phòng sẽ khiến máy phải hoạt động liên tục, gây tốn điện năng hơn và làm giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra, máy có công suất quá nhỏ còn không thể làm mát phòng được, gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
  • Ngược lại, nếu bạn lựa chọn máy điều hòa có công suất quá lớn với diện tích phòng thì sẽ khiến chi phí đầu tư ban đầu tăng cao. Chưa kể là sẽ khiến máy công suất lớn sẽ hoạt động ồn hơn và tốn điện hơn so với máy công suất nhỏ.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper 12000BTU giá bao nhiêu tiền? Loại nào tốt

Phòng 30m2 nên dùng điều hòa công suất bao nhiêu BTU?

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy điều hòa cho phòng có diện tích 30m2 thì nên lựa chọn máy điều hòa có công suất từ 18000BTU – 22000BTU. Công thức tính cụ thể như sau:

  • Tính theo diện tích: 1 m2 x 600BTU. Trong đó, diện tích phòng = chiều dài x chiều rộng.
  • Tính theo thể tích: 1 m3 x 200BTU. Trong đó, thể tích phòng = diện tích phòng x chiều cao.

Cách tính công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòngVí dụ: Bạn cần lắp điều hòa cho phòng có chiều dài 6m, chiêu rộng 5m và chiều cao 3.5m. áp dụng công thức ta sẽ có:

  • Diện tích phòng là 6m x 5m x 600BTU = 18.000BTU.
  • Thể tích phòng là 30m2 x 3.5m x 200BTU = 21000BTU.

Lưu ý: Khi áp dụng các công thức trên thì bạn cũng cần lưu ý đến những điều kiện bên ngoài khác như: hướng nhà, độ cách nhiệt của phòng, vị trí phòng lắp đặt… để có thể lựa chọn được máy phù hợp nhất nhé!

Lưu ý khi chọn công suất điều hòaMột số gợi ý cho lắp điều hòa ở các không gian phòng khác nhau

Lắp điều hòa cho phòng ngủ

Phòng ngủ thường được sử dụng vào ban đêm, khi đó nhiệt độ ngoài trời đã xuống thấp nên bạn máy sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Ngoài ra, phòng ngủ cũng không cần làm lạnh nhanh nên bạn có thể lựa chọn những máy có công suất đúng như công thức tính ở trên.

Chọn máy điều hòa cho phòng ngủLắp điều hòa cho phòng khách, phòng ăn

Đây là những phòng có nhu cầu sử dụng ít nhưng lại cần làm mát nhanh tức thì. Do đó, khi lựa chọn điều hòa cho những phòng này bạn nên tính với hệ số 700 – 800BTU/ m2 thay vì 600BTU như thông thường để máy hoạt động hiệu quả nhất nhé!

Lắp điều hòa cho nhà xưởng, hội trường

Nhà xưởng hay hội trường là những nơi tập trung nhiều người và máy móc nên như cầu làm lạnh sẽ cao hơn. Khi lựa chọn điều hòa cho các phòng dạng này bạn nên nhân với hệ số 1000BTU/ m2 để máy hoạt động hiệu quả nhất nhé!

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi ” phòng 30m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu “. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Xem thêm: