Tại sao chiều dài đường ống đồng tối thiểu 3m

Xin chào các bạn . Rất vui lại được gặp lại các bạn trong chuyên mục hỏi đáp điều hòa của Điện Máy Phúc Khánh – Đại lý điều hòa chính hãng giá rẻ tại hà nội . Rất nhiều các bạn có gửi tin nhắn về công ty Phúc Khánh hỏi về việc tại sao khi lắp đặt máy điều hòa thì đường ống đồng tối thiểu lại là 3m . Do đó hôm nay , các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được trả  lời câu hỏi này của quý khách hàng . Bây gờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

Tại Sao khi lắp đặt máy điều hòa đường ống đồng tối thiểu lại là 3m

Trước đây , điều hòa được sử dụng chủ yếu là điều hòa 1 cục ( 1 cục nóng và 1 cục lạnh nằm chung trong 1 chiếc điều hòa ). Như vậy đường ống từ dàn nóng đến dàn lạnh rất ngắn . Tuy nhiên , nhược điểm của máy điều hòa cục bộ là phát ra tiếng ồn rất lớn  và không chọn được vị trí lắp dàn nóng nên không được hợp lý cho lắm . Cho nên điều hòa 2 cục 2 dàn dời được ra đời thay thế cho máy điều hòa 1 cục và được sử dụng rộng dãi cho đến nay .

Khi sản xuất máy điều hòa 2 cục thì nhà sản xuất nhận thấy rằng chiều dài đường ống phổ biến từ 2,5 đến 3m . Đồng thời với chiều dài đường ống tổi thiếu như vậy sẽ hạn chế được sự rung và tiếng ồn xuất phát từ dàn nóng .

Hơn nữa , với lượng gas nạp sẵn trong máy là dùng cho ống từ 3 đến 7 mét . Nếu như quý khách mua máy về và dùng cho chiều dài đường ống nhỏ hơn quy định sẽ dẫn tới việc dư gas ( môi chất lạnh ) .

Xem thêm: Điều hòa Thái Lan có tiết kiệm điện không? Có nên mua không?

Dư gas sẽ dẫn tới việc lưu lượng lỏng đi qua đường ống nhiều hơn , không bay hơi được hết . Dẫn đến việc gas lỏng sẽ về máy nén , dẫn đến việc tuổi thọ cảu máy bị giảm và hoạt động ồn hơn . Cho nên quý khách nên tôn trong quy định của nhà sản xuất để được hưởng các chính sách bảo hành của hãng .

Lưu ý khi chiều dài ống điều hòa nhỏ hơn 3 mét

Giả sử trong trường hợp đường ống tối thiểu ngắn hơn 3 mét do địa hình bắt buộc . Quý khách không muốn nhìn thấy khoảng dư , đảm bảo tính thẩm mỹ thì các bạn phải xả bớt gas đi , đảm bảo máy không bị dư gas .

Lưu ý : Áp suất làm việc của gas R32 từ 130 -150 PSI , gas R410a từ 120 – 140PSI .

Hy vọng những thông tin chia sẻ vừa rồi sẽ giúp phần nào giải đáp thắc mắc của quý khách . Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ mới chúng tôi theo số : 0939.685.838 để được hỗ trợ nhanh nhất .

Xem thêm một số sản phẩm đang được ưu chuộng nhất tại Điện Máy Phúc Khánh :

Điện Máy Phúc Khánh – Tổng đại lý điều hòa chính hãng giá rẻ tại Hà Nội