Tủ đông Hòa Phát có tốn điện không? Có nên mua không?

Tủ đông Hòa Phát rất được ưa chuộng để lưu trữ thực phẩm trong các gia đình. Vậy tủ đông Hòa Phát có tốn điên không? Những cách nào giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông Hòa Phát? Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn.

Tủ đông Hòa Phát có tốn điện không?

Tủ đông Hòa Phát có tốn điện không còn phụ thuộc vào dung tích của tủ. Nếu tủ có dung tích càng cao thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ càng nhiều. Tuy nhiên, tủ đông Hòa Phát cũng được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến nên lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn các dòng tủ khác rất nhiều. Cụ thể như sau:

Công nghệ inverter tiết kiệm điện năng

Tủ đông Hòa Phát được trang bị công nghệ inverter hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này cho phép máy nén có thể tự động điều chỉnh tốc độ quay để phù hợp với nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong tủ. Nhờ vậy giúp bảo quản thực phẩm tốt mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Tủ đông Hòa Phát có tốn điện khôngNgoài ra, công nghệ inverter này còn giúp máy hoạt động êm dịu và bền bỉ hơn.

Khả năng giữ nhiệt tốt

Tủ đông Hòa Phát được trang bị lớp cách nhiệt Polyurethane dày 50mm – 62mm giúp nhữ nhiệt tốt hơn. Hạn chế hiện tượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài. Nhờ đó mà giúp gia tăng khả năng bảo quản thực phẩm và tiết kiệm điện năng hơn.

Môi chất lạnh thế hệ mới

Tủ đông Hòa Phát được trang bị môi chất lạnh thế hệ mới R600a giúp làm mát nhanh và giữ hơi lạnh lâu hơn. Do vậy mà cũng giúp tủ tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kế.

Tủ đông Funiki sử dụng môi chất lạnh R600aNgoài ra, môi chất lạnh này cũng rất thân thiện với môi trường giúp hạn chế sự nóng lên của trái đất.

=>>>Xem thêm: Tủ lạnh Funiki có tốn điện không? Có nên mua không?

Cách sử dụng tủ đông Hòa Phát tiết kiệm điện

Tuy tủ đông hòa phát không tốn điện như các dòng tủ đông khác như nếu bạn biết cách sử dụng thì cũng sẽ tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông ở mức thích hợp

Nếu để nhiệt độ ở mức thấp quá sẽ khiến thực phẩm bị đông đá và khiến tử tốn điện hơn. Còn nếu bạn để nhiệt độ cao quá sẽ khiến thực phẩm bị hư hỏng. Do đó, tùy theo loại thực phẩm bảo quản trong tủ mà bạn hãy lựa chọn nhiệt độ ở mức độ hợp lý.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Hòa Phát phù hợpThông thường, nhiệt độ ở ngăn lạnh lên để ở mức 5 – 7 độ C và ngăn đông nên để ở mức -15 độ thay cho -18 độ C.

Hạn chế mở cửa tủ

Việc mở cửa tủ thường xuyên sẽ khiến hơi lạnh bị thất thoát. Khi đó, tủ sẽ phải hoạt động liên tục để bù lại lượng nhiệt đã mất đi. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tủ đông rất tốn điện.

Hạn chế mở tủ nhiều lầnDo đó, bạn hãy hạn chế việc mở cửa tủ tối đa. Điều này không những giúp tiết kiệm điện mà còn giúp gia tăng tuổi thọ của máy.

Vệ sinh tủ thường xuyên

Vệ sinh tủ thường xuyên không những giúp hạn chế mùi hôi khó chịu bám vào thực phẩm mà còn giúp tủ tiết kiệm điện năng hơn.

Vệ sinh tủ đông Hòa Phát thường xuyênTrung bình bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh tủ 2 – 3 tháng/ lần ( tùy vào nhu cầu sử dụng ) để giúp tủ có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Xả tuyết cho tủ 

Sử dụng tủ đông liên tục sẽ dẫn đến việc dàn lạnh bị bám tuyết dầy làm việc trao đổi nhiệt bị hạn chế. Điều này sẽ khiến tủ tốn điên hơn.

Xả tuyết cho tủ đông Hòa PhátDo đó, bạn hãy vệ sinh tủ khoảng 2 -3 tuần/ lần  để giúp làm sạch bề mặt dàn lạnh.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi tủ đông Hòa Phát có tốn điện không? Cách sử dụng tủ đông Hòa Phát, điều hòa âm trần Daikin tiết kiệm điện. Nếu quý khách có thắc mắc gì, hãy liên hệ theo số hotline 0939.685.838/ 0904.755.838 để được hỗ trợ.

Mời bạn tham khảo một số tủ đông Hòa Phát đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh: