Tủ lạnh Funiki không đông đá? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh Funiki nhà bạn đang hoạt động bình thường thì bỗng nhiên không đông đá? Hãy cùng Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Funiki không đông đá trong bài viết sau nhé!

Do các sự cố về nguồn điện

Khi gặp hiện tượng tủ lạnh không đông đá thì trước tiên chúng ta nên kiểm tra nguồn điện cấp cho tủ. Sự cố về nguồn điện có thể do 2 nguyên nhân sau:

  • Nguồn điện vào không ổn định: Tủ lạnh là một trong những thiết bị rất kén điện áp. Do đó, nếu nguồn điện vào không ổn định sẽ dẫn đến việc máy lúc chạy lúc không. Chính vì vậy mà tủ sẽ không đóng đá được
  • Không có nguồn cấp cho tủ: Nếu không có nguồn cấp thì tủ sẽ không hoạt động được đúng không nào? Đây có thể do bạn cắm dây nguồn cho tủ bị lỏng. Ổ cắm lâu ngày bị mo ve, không có điện…..

Tủ lạnh funiki bị mất nguồnCách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này bạn nên mua thêm một thiết bị bảo vệ cho tủ lạnh hoặc ổn áp nếu nguồn điện vào nhà mình không ổn định. Kiểm tra chắc chắn phích cắm của tủ luôn chắc chắn, dây dẫn không bị chuột cắn hay chập cháy ở đâu.

Tủ lạnh Funiki không đông đá do giăng cao su bị hỏng

Gioăng cao su là bộ phận có nhiệm vụ giữ không cho khí lạnh thoát ra ngoài tủ. Khi bộ phận này bị hỏng sẽ rất đến việc tủ bị mất nhiệt và không đóng đá được.

gioăng cao su của tủ lạnh funiki bị hỏngNguyên nhân ở đây có thể do gioăng cao su bị bẩn, hoặc bị hư hỏng trong thời gian sử dụng. Để khắc phục thì chúng ta có thể tự vệ sinh tại nhà hoặc nếu bị gioăng bị rách nhiều thì tiến hành thay mới.

Xem thêm: Tủ lạnh Funiki có tốt không? 6 lý do chọn mua tủ lạnh Funiki

Ngăn đá của tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Nếu bạn để quá nhiều thực phẩm tại ngăn đá của tủ lạnh sẽ khiến luồng gió không được lưu thông. Thực phẩm có thể gặp hiện tượng đóng đá do quá lạnh hoặc hư hỏng do quá nóng. Ngoài ra, điều này sẽ còn khiến máy tiêu thụ điện năng nhiều hơn và làm giảm tuổi thọ của tủ.

Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên để thực phẩm không quá 2/3 dung tích ngăn đá. Khi sếp thực phẩm vào chúng ta cũng nên tránh những vị trì cấp và hồi gió cho tủ. Thường xuyên vệ sịnh ngăn đá của tủ từ 2 -3 tháng/lần tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nút chỉnh nhiệt độ hoặc nút chỉnh lưu lượng gió chưa đúng 

Tủ lạnh Funiki được trang bị nút điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt tại ngăn đá và ngắn mát của tủ. Nút điều chỉnh này sẽ giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với loại thực phẩm mà bạn đang bảo quản.

Điều chỉnh nhiệt quá cao sẽ khiến tủ không đóng đá được , còn điều chỉnh nhiệt quá thấp sẽ khiến tủ hoặc động liên tục gây tốn điện và giảm tuổi thọ. Do đó, để đảm bảo tủ hoạt động hiệu quả nhất thì chúng ta nên chỉnh núm vặn nhiệt độ về chính giữa ở cả 2 ngăn.

Tủ lạnh Funiki bị hết gas hoặc thiếu gas

Hiện tượng này thường do tủ sử dụng lâu bị thủng dàn. Hoặc cũng có thể trong quá trình sử dụng một số người dùng có thói quendungf vật sắc nhọn để dọn đá bám trên tủ. Khi đó không may làm thủ dàn của tủ.

Tủ lạnh funiki bị thiếu gasKhi gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ vì để khắc phục đòi hỏi có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dùng. Bạn không nên tự ý can thiệp vào để hạn chế những sự cố không mong muốn sảy ra.

Xem thêm: Tủ đông bị nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Bộ xả đá không hoạt động khiến ngăn đông bị đóng tuyết

Bộ xả đá có nhiệm vụ xả hết đá bám trên dàn lạnh sau một thời gian sử dụng nhất định. Nếu bộ phận này bị hỏng sẽ khiến đá bám hết vào dàn và các lỗ câp và thông gió. Từ đó làm cản trở quá trình làm lạnh của tủ.

Để khắc phục lỗi này cần có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng. Do đó, bạn nên liên hệ với các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Block tủ lạnh bị hỏng

Block là một bộ phận quan trọng nhất của chiếc tủ lạnh. Bộ phận này có nhiệm vụ bơm gas vào hệ thống làm mát cho ngăn đá và ngăn động. Nếu Block bị hỏng sẽ dẫn đến việc tủ không hoạt động hoặc không thể đóng đá.

Lưu ý: Khi tủ bị hỏng Block thì cũng có nghĩa tủ đã hoạt động được 1 thời gian khá dài. Chi phí thay block cũng tương đối đắt. Do đó bạn nên cân nhắc là thay block hay thay tủ nhé!

Quạt gió dàn lạnh bị hỏng

Quạt gió có nhiệm vụ thổi hơi lạnh từ dàn đi đến mọi ngóc nghách trong tủ. Nếu bộ phận này bị hỏng thì dàn lạnh sẽ bị đóng đá nhưng ngăn đá và ngăn mát sẽ không có hơi lạnh.

Tủ lạnh funiki bị hỏng quạtĐể khắc phục tình trạng này bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sử lý nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu tủ lạnh Funiki giá rẻ hấp dẫn:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Funiki không đông đá. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!