Vì sao nên lắp dây tiếp đất cho máy giặt? Cách lắp dây tiếp điện cho máy giặt

Bạn đã từng nghe nói đến dây tiếp đất hay chưa? Vì sao nên lắp dây tiếp đất cho các thiết bị điện trong gia đình? Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách nối dây tiếp đất cho máy giặt. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Dây tiếp đất là gì?

Dây tiếp đất hay còn được gọi là dây tiếp địa. Loại dây này được dùng để nối các đồ điện trong trong gia đình với mặt đất để hạn chế hiện tượng rò rỉ điện của các thiết bị này. Thông thường dây tiếp địa được quy ước là màu vàng xanh, tùy theo cường độ dòng điện mà tiết diện của dây sẽ khác nhau.

Tại sao cần nối dây tiếp đất cho máy giặt?

Máy giặt là thiết bị thường xuyên làm việc trong môi trường ẩm ướt do đó tình trạng các thiết bị hay động cơ bị rò rỉ điện là rất cao. Khi có sự cố rò rỉ điện sảy ra thì sẽ gây nguy hiểm rất lớn vì nước sẽ làm dẫn điện nhanh hơn nữa. Chính vì vậy, việc nối dây tiếp đất cho máy giặt sẽ giúp bạn phòng tránh và giảm thiểu các sự cố không đáng có sảy ra.


Hướng dẫn cách nối dây tiếp đất cho máy giặt an toàn và hiệu quả

Để nối dây tiếp địa cho máy giặt bạn vui lòng làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một đoạn dây điện dài từ 1 – 3 mét.

Bước 2: Tiến hành tiếp đất cho máy giặt

  • Bạn tìm 1 chiếc ốc ở gần vị trí bề mặt kim loại sau đó tháo ra ( Vỏ máy giặt được sơn tĩnh điện nên bạn nếu chúng ta chọn những vị trí sơn tính điện sẽ khiến hiệu quả tiếp đất giảm đi )
  • Lấy kìm tách 2 đầu của sợi dây điện, mỗ đầu khoảng 5 – 7 cm.
  • Xoắn chặt 1 đầu với chiếc ốc đã tháo ra, 1 đầu xoắn chặt với thanh tiếp đất.
  • Dùng tô vít xoáy chặt chiếc ốc của máy giặt lại. Đoạn dây xoắn với thanh tiếp đất có thể cuốn thêm một lớp băng dính để giữ chắc hơn và hạn chế bị oxi hóa.

Lưu ý: Trong trường hợp nhà bạn ở chung cư thì đã có sẵn dây tiếp đất. Chúng ta chỉ việc nối dây tiếp đất chờ sẵn vào máy giặt casper.

Mời bạn tham khảo một số máy giặt đăng được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách có thể tự nối dây tiếp đất cho máy giặt của gia đình mình. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!