5 lỗi thường gặp trên điều khiển điều hòa Gree và cách khắc phục

Điều hòa Gree là thương hiệu điều hòa rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nhờ khả năng làm lạnh nhanh, chất lượng vượt trội và mức giá rẻ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy cũng sẽ không tránh khỏi được các lỗi không mong muốn. Bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin được mách bạn 5 lỗi thường gặp trên điều khiển điều hòa Gree và cách khách phục.

5 lỗi thường gặp trên điều khiển điều hòa Gree và cách khắc phục

Tắt máy điều hòa nhưng quạt dàn lạnh vẫn chạy

– Đây là hiện tượng hay gặp nhất trong quá trình sử dụng máy điều hòa Gree. Nếu gặp lỗi này thì bạn không cần quá lo lắng. Đây chỉ là do chúng ta đã chọn chế độ tự động làm khô trên máy ( chế độ X-Fan ). Khi kích hoạt chế độ này, quạt dàn lạnh vẫn sẽ tiếp tục chạy sau 2 phút kể từ khi bạn tắt máy điều hòa. Điều này sẽ giúp bề mặt dàn lạnh luôn khô ráo, hạn chế sự phát triển của nấm mốc và các vi khuẩn có hại.

nhấn nút X-Fan một lần nữa– Nếu bạn không muốn dùng chức năng này nữa thì chỉ cần nhấn nút X-Fan trên điều khiển một lần nữa.

=>>>Xem thêm : Điều hòa Gree của nước nào? Có tốt không?

Nhiệt độ trên điều khiển hiển thị quá cao

– Điều khiển sẽ có 2 loại nhiệt độ để bạn có thể lựa chọn hiển thị đó là độ C và độ F. Nếu bạn thấy nhiệt độ trên điều khiển đang hiển thị quá cao thì rất có thể bạn đang chọn hiển thị độ F.

Để chuyển từ độ F về độ C như bình thường, bạn chỉ hãy tắt máy điều hòa. Sau đó nhấn nút Mode và phí giảm nhiệt độ ( mũi tên xuống dưới ).

Điều khiển không sử dụng được

Điều khiển vẫn hiển thị nhiệt độ bình thường nhưng bạn lại không điều chỉnh được. Khi đó, bạn hãy để ý góc bên phải phía dưới màn hình hiển thị. Nếu đang có biểu tượng ổ khóa thì có nghĩa là bạn đang bật chế độ khóa trẻ nhỏ.

Chế độ này thường dùng khí nhà không có người lớn ở nhà, bạn sẽ cài đặt chế độ và nhiệt độ sẵn cho máy. Ngăn không cho trẻ chuyển sang chế độ khác.

Để tắt chế độ này, bạn hãy nhấn cùng lúc phím tăng và giảm nhiệt độ trên điều khiển bạn nhé.

Dàn lạnh hoạt động nhưng đèn không sáng

Điều hòa Gree được trang bị màn hình hiển thị LED trên dàn lạnh để giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh hoạt động của máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đèn hiển thị này thay cho chiếc đèn ngủ.

nhấn nút light trên điều khiểnBạn có thể tắt hoặc bật màn hình này bằng cách chọn nút Light trên điều khiển. Do đó, nếu thấy dàn lạnh điều hòa đang chạy mà đèn không bật. Bạn hãy nhấn nút Light nhé.

Xem thêm:

Điều hòa Gree tự động tắt / mở

Hiện tượng này có thể là do chúng ta đang cài đặt chế độ hẹn giờ bật / tắt cho máy. ( Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn trên màn hình hiển thị có biểu tượng đồng hồ hay không ).

nhấn nút Timer on/Timer off trên điều khiểnĐể khắc phục tình trạng này bạn hãy nhấn nút Timer on/Timer off trên điều khiển nhé.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Gree chính hãng giá rẻ đang được ưa chuộng nhất:

  • Điều hòa Gree 12000 BTU 1 chiều GWC12KC-K6N0C4
  • Điều hòa Gree 24.000BTU inverter 1 chiều GWC24FE-K6D0A1W
  • Điều hòa Gree inverter 9000 BTU 1 chiều GWC09PB-K3D0P4
  • Điều hòa Gree inverter 2 chiều 9000 BTU GWH09WA-K3D9B7L

Trên đây là 5 lỗi thường gặp trên điều khiển điều hòa Gree và cách khắc phục. Hy vọng đã giúp quý khách sử lý được khi gặp hiện tượng tương tự. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé.