Điều hòa Gree không hiển thị nhiệt độ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Gree nhà bạn bỗng nhiên không hiển thị nhiệt độ? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Tác dụng của đền LED hiển thị trên máy điều hòa Gree

Tất cả các sản phẩm máy điều hòa Gree đều được trang bị màn hình LED hiển thị trên dàn lạnh. Màn hình này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát và điều chỉnh được nhiệt độ của máy ngay cả khi vào ban đêm.

Điều hòa gree không hiển thị nhiệt độNgoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màn hình LED này thay cho một chiếc đèn ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn là người khó ngủ, ánh sáng của đèn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn thì bạn có thể tắt đi bằng cách nhấn vào nút LIGHT trên điều khiển.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Gree hiệu quả và tiết kiệm điện

Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Gree không hiển thị nhiệt độ

Sử dụng sai chế độ của điều khiển

Trên điều khiển của máy điều hòa Gree sẽ được tích hợp nút LIGHT. Nút này có chức năng bật/tắt màn hình hiển thị LED trên dàn lạnh. Nếu bạn không may nhấn vào nút này thì máy sẽ không còn hiển thị nhiệt độ nữa.

Để khắc phục tình trạng máy điều hòa Gree không hiện nhiệt độ bạn chỉ cần nhấn nút LIGHT trên điều khiển. Khi đó màn hình LED trên dàn lạnh của máy điều hòa Gree sẽ sáng lại. Nếu bạn muốn khong cho máy hiển thị nhiệt độ nữa thì chỉ cần nhấn nút LIGHT lại một lần nữa. Thật là đơn giản đúng không nào?

Dây tín hiệu bị lỏng hoặc đứt

Nếu bạn đã bật nút LIGHT trên điều khiển rồi mà máy vẫn không hiển thị nhiệt độ thì nên kiểm tra dây tín hiệu của máy. Bạn lấy 2 tay lật lắp mặt nạ của mặt lạnh nên. Kiểm tra xem dây tín hiệu từ mạch điều khiển chính dẫn đến màn hình LED có bị lỏng hay bị chuột cắn hay không. Nếu bị lỏng thì chúng ta chỉ cần cắm lại zắc kết nối, còn nếu bị chuột cắn thì nối lại dây. Như vậy là bạn đã khắc phục tình trạng máy điều hòa không hiển thị nhiệt độ.

=>>>Xem thêm: Chức năng tự động làm sạch G-Clean trên máy điều hòa Gree

Điều hòa Gree không hiển thị nhiệt độ do hỏng mạch điều khiển

Sau khi đã kiểm tra và khắc phục 2 nguyên nhân trên mà máy vẫn không hiển thị nhiệt độ thì rất có thể mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Nếu gặp nguyên nhân này bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Gree để được hỗ trợ sử lý.

Mời bạn tham khảo một số mấu điều hòa Gree giá rẻ đang được bán chạy nhất tại Điện Máy Phúc Khánh:

  • Điều hòa Gree 1 chiều inverter 9000BTU GWC09PB-K3D0P4 
  • Điều hòa Gree 1 chiều 12000BTU GWC12KC-K6N0C4
  • Điều hòa Gree 24.000BTU inverter 1 chiều GWC24FE-K6D0A1W
  • Điều hòa Gree GWC18KD-K6N0C4 18000BTU 1 chiều gas R32

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Gree không hiển thị nhiệt độ. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838.