Bình nóng lạnh bị nhảy rơ le? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bình nóng lạnh bị nhảy rơ le là một lỗi khá thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Rơ le bình nóng lạnh là gì?

– Tương tự như sợi đốt, mạch điều khiển thì rơ le cũng là một thiết bị vô cùng quan trọng của bình nóng lạnh. Rơ le trên bình nóng lạnh có nhiệm vụ ngắt nguồn điện cấp cho bình khi nước đã được đun đến nhiệt độ cài đặt.

Rơ le của bình nóng lạnh là gì

– Nhờ vậy, mà sẽ giúp hạn chế tình trạng nước quá bỏng khi sử dụng và giúp bình hoạt động hiệu quả hơn.

=>>>Xem thêm: Bình nóng lạnh bị nhảy át chống giật? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị nhảy rơ le

– Hiện tượng bình nóng lạnh nhảy rơ le là do các nguyên nhân sau đây:

  • Nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh bị quá tải.
  • Bật bình nóng lạnh 24/24h.
  • Rơ le bình nóng lạnh bị hỏng.
  • Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện.
  • Không có nước cấp cho bình nóng lạnh.

Cách khắc phục bình nóng lạnh bị nhảy rơ le tại nhà

– Để khắc phục tình trặng bình nóng lạnh nhảy rơ le thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước cấp cho bình nóng lạnh

– Ruột bình nóng lạnh không có nước khiến cho sợi đốt được làm nóng nên quá mức gây ra hiện tượng bình nóng lạnh bị nhảy rơ le. Nguyên nhân ở đây là do nguồn nước vào bị hết hoặc áp nước quá yếu nên không bơm vào bình nóng lạnh được.

Kiểm tra nguồn nước cấp của bình nóng lạnh

– Do vậy, bạn hãy kiểm tra xem nguồn nước cấp cho bình nóng lạnh có ổn định hay không nhé. Nếu áp lực nước quá yếu thì bạn nên cân  nhắc lắp thêm bơm tăng áp cho bình nóng lạnh.

Bước 2: Kiểm tra nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh

– Sau khi đã kiểm tra nguồn nước thấy ổn định thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh.

– Thông thường, bình nóng lạnh sẽ hoạt động ổn định với nguồn điện 200 – 230V. Nếu nguồn điện thấp hoặc cao hơn mức này sẽ khiến rơ le bình nóng lạnh tự ngắt để bảo vệ bình.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh

– Đối với những trường hợp này thì bạn hãy cân nhắc lắp thêm một thiết bị ổn áp cho bình nóng lạnh. Điều này không những giúp ngăn ngừa tình trạng bình nóng lạnh bị nhảy rơ le mà còn có thể giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

=>>>Xem thêm: Bình nóng lạnh 30 lít giá bao nhiêu? Loại nào tốt

Bước 3: Kiểm tra rơ le của bình nóng lạnh

– Sau một thời gian sử dụng thì rơ le của bình nóng lạnh có thể bị xuống cấp. Lúc này, rơ le sẽ tự nhảy mặc dù bình nóng lạnh chưa đạt được nhiệt độ cài đặt.

– Trường hợp này thì bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem rơ le bình nóng lạnh có còn hoạt động tốt hay không. Nếu rơ le bị hỏng thì bạn hãy tháo ra và mang đến các cửa hàng vật tư điện lạnh gần nhà để thay thế loại rơ le mới cho bình nóng lạnh là được.

Kiểm tra rơ le của bình nóng lạnh

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi bình nóng lạnh bị nhảy rơ le. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua bình nóng lạnh, máy giặt chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!