Cách bật chế độ hút ẩm của điều hòa Gree chi tiết nhất

Chế độ hút ẩm của điều hòa Gree là một chế độ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng khi trời mưa hoặc chuyển nồm. Vậy cách sử dụng chế độ hút ẩm trên máy điều hòa Gree như thế nào? hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Chế độ hút ẩm của điều hòa Gree là gì?

– Chế độ hút ẩm điều hòa Gree là chế độ giúp máy điều hòa Gree có thể giữ cho bầu không khí trong căn phòng luôn khô ráo và thoáng mát ngay cả khi trời mưa hoặc nồm. Nhờ vậy, mà sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của người sử dụng khỏi các bệnh về đường hô hấp và hạn chế hư hỏng cho các thiết bị điện tử trong gia đình.

Chế độ hút ẩm của điều hòa Gree là gì

– Sau khi bật chế độ hút ẩm thì máy điều hòa Gree sẽ vận hành 5 – 7 phút rồi lại nghỉ một lần, đồng thời quạt gió sẽ quay ở tốc độ chậm nhất để giúp giữ cho độ ẩm trong căn phòng luôn ở mức lý tưởng từ 60 – 70%.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa Gree

– Khi muốn sử dụng chế độ hút ẩm trên máy điều hòa Gree thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn hãy nhấn phím ON/OFF trên điều khiển để khởi động máy điều hòa Gree.
  • Bước 2: Nhấn phím Mode liên tục cho đến khi màn hình điều khiển của máy điều hòa Gree xuất hiện hình giọt nước hoặc chữ DRY.
  • Bước 3: Nếu bạn muốn chuyển sang chế độ khác thì hãy nhấn lại phím Mode một lần nữa là được.

Cách sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa Gree

Có nên sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa Gree thường xuyên

– Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn đang truyền tai nhau là sử dụng chế độ hút ẩm sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn so với chế độ làm lạnh. Điều này là đúng do chế độ hút ẩm chỉ có chức năng làm giảm độ ẩm trong phòng chứ không làm mát được. Do vậy, chế độ hút ẩm điều hòa Gree chỉ phù hợp sử dụng trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao như mưa hoặc nồm. Nếu bạn sử dụng chế độ này vào những ngày thời tiết oi bức của mùa hè thì sẽ không thể làm mát được.

Có nên sử dụng chế độ hút ẩm thường xuyên

– Bên cạnh đó, khi sử dụng chế độ hút ẩm trong thời gian dài sẽ rất dễ bị đau họng và khô da. Do vậy, sau khi không khí bên trong phòng đã khô thì bạn hãy tắt chế độ này đi nhé. Sau đó, bạn hãy đóng kín lại các cửa sổ là sẽ duy trì được bầu không khí khô ráo trong thời gian dài.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bật chế độ nóng điều hòa Gree chi tiết nhất

Với những thông tin chia sẻ ở trên thì chắc hẳn quý khách đã có thể trả lời được câu hỏi chế độ hút ẩm của điều hòa Gree là gì, có nên sử dụng thường xuyên hay không? Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Gree giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.