Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E6 tại nhà!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến hoạt động giặt giũ của gia đình bạn. Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 là gì?

– Lỗi E6 (Eb) là lỗi báo nước không xả được trên máy giặt Toshiba. Lỗi này thường xuất hiện trong quá trình xả nước, lúc này máy giặt sẽ báo lỗi nước vẫn còn bên trong lồng giặt mà không xả nước. Đồng thời, máy cũng bị ngắt quãng ở chu trình xả nước.

Lỗi E6 máy giặt Toshiba là gì

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách reset máy giặt Toshiba chi tiết nhất

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E6

– Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi E6 máy giặt Toshiba, bao gồm:

  • Ống xả nước bị tắc nghẽn: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi E6 máy giặt Toshiba. Ống xả nước có thể bị tắc nghẽn do các vật dụng như tóc, sợi vải,…
  • Van xả nước bị hỏng: Van xả nước là bộ phận giúp xả nước ra khỏi lồng giặt. Nếu van xả nước bị hỏng, máy giặt sẽ không thể xả nước được.
  • Dây cấp nguồn cho mô tơ xả bị đứt: Dây cấp nguồn cho mô tơ xả giúp cung cấp điện cho mô tơ xả hoạt động. Nếu dây bị đứt, mô tơ xả sẽ không thể hoạt động và máy giặt sẽ không thể xả nước được.
  • Bo mạch điều khiển bị hỏng: Bo mạch điều khiển là bộ phận điều khiển các hoạt động của máy giặt. Nếu bo mạch điều khiển bị hỏng, máy giặt sẽ không thể thực hiện được các chức năng của mình, trong đó có chức năng xả nước.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E6 tại nhà

Trước khi khắc phục lỗi E6 máy giặt Toshiba, bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn có thể thực hiện các bước khắc phục sau:

Kiểm tra ống xả nước

– Bước đầu tiên, bạn hãy kiểm tra ống xả nước của máy giặt Toshiba xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu ống xả nước bị tắc nghẽn, bạn hãy vệ sinh ống xả nước bằng cách tháo ống xả nước ra khỏi máy giặt và xả sạch các vật dụng gây tắc nghẽn.

Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt Toshiba

– Nếu ống xả nước không bị tắc nghẽn, bạn hãy kiểm tra van xả nước xem có bị hỏng hay không. Để kiểm tra van xả nước, bạn có thể tháo van xả nước ra khỏi máy giặt và kiểm tra xem van xả nước có bị hở hoặc gỉ sét hay không. Nếu van xả nước bị hỏng, bạn cần thay thế van xả nước mới.

Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt Toshiba

Kiểm tra dây cấp nguồn cho mô tơ xả

– Nếu van xả nước không bị hỏng, bạn hãy kiểm tra dây cấp nguồn cho mô tơ xả xem có bị đứt hay không. Để kiểm tra dây cấp nguồn cho mô tơ xả, bạn có thể dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem dây có bị đứt mạch hay không. Nếu dây bị đứt, bạn cần nối lại dây hoặc thay thế dây mới.

Kiểm tra dây nguồn của mô tơ xả

=>>>Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E95 tại nhà

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

– Trong trường hợp 2 nguyên nhân trên đều bình thường mà máy giặt vẫn báo lỗi E6 thì chắc chắn là do mạch điều khiển của máy đang gặp sự cố. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, do vậy bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Toshiba để được hỗ trợ nhé.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Bạn không nên tự ý khắc phục khi không có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp vì có thể khiến máy hư hỏng nặng hơn hoặc thậm trí là nguy hiểm đến tính mạng trong lúc sửa chữa.

Lưu ý khi khắc phục lỗi E6 máy giặt Toshiba tại nhà

– Khi khắc phục lỗi E6 máy giặt Toshiba tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tắt nguồn điện máy giặt trước khi thực hiện các thao tác sửa chữa.
  • Trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để sửa chữa máy giặt.
  • Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa máy giặt, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E6 tại nhà, hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng máy giặt Toshiba một cách hiệu quả và bền bỉ. Nếu quý khách còn thắc mắc gì có thể để lại bình luận ở phía bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *