Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E95 tại nhà

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình bạn? Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết sau nhé!

Lỗi E95 máy giặt Toshiba là gì?

– Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 là do máy đang gặp sự cố liên quan đến phao áp lực. Sau 5 – 10 phút tính từ lúc bạn khởi động máy mà mạch điều khiển không nhận được tín hiệu từ phao áp lực thì mạch điều khiển sẽ hiển thị lỗi E95 trên bảng điều khiển và ngắt toàn bộ hoạt động của máy giặt.

Lỗi E95 máy giặt Toshiba là gì

– Tuy nhiên, lỗi E95 máy giặt Toshiba là một lỗi khá đơn giản nên bạn cũng không cần quá lo lắng khi máy giặt của gia đình mình xuất hiện lỗi này. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt rồi cùng tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục ở phần tiếp theo của bài viết sau nhé!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E95

– Nếu máy giặt Toshiba đang sử dụng bình thường mà xuất hiện lỗi E95 thì có thể máy đang gặp một trong số những nguyên nhân dưới đây:

  • Đường dây tín hiệu từ phao áp suất đến mạch điều khiển bị đứt hoặc chập cháy.
  • Dây áp suất từ lồng giặt đến phao áp suất bị đứt.
  • Phao áp suất của máy giặt Toshiba bị hỏng.
  • Mạch điều khiển máy giặt bị lỗi.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E95 tại nhà

Tùy nguyên nhân gây ra lỗi E95 mà bạn có thể tự khắc phục được tại nhà hoặc phải nhờ đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật. Cụ thể như sau:

Kiểm tra đường dây tín hiệu của phao áp suất

– Trước tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo tấm nắp chắn phía đằng sau máy giặt Toshiba ra. Sau đó, bạn kiểm tra bằng mắt thường xem dây tín hiệu điện từ phao áp suất đến mạch điều khiển xem có bị đứt hay không. Nếu dây tín hiệu điện bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng màu là sẽ khắc phục được lỗi E95 máy giặt Toshiba.

Kiểm tra dây tín hiệu của phao áp suất

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra thêm dây áp suất từ lồng giặt đến phao áp suất xem có bị lỏng hay đứt hay không. Nếu thấy dây áp suất có dấu hiệu bất thường thì bạn hãy thay thế dây áp suất mới có cùng tiết diện và chiều dài cho máy giặt nhé.

Xem thêm:

Kiểm tra phao áp suất của máy giặt Toshiba

– Nếu dây tín hiệu cũng như dây áp suất không có vấn đề gì thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra phao áp suất của máy. Bạn hãy dùng đồng hồ điện (để ở thang ôm) đo xem phao áp suất của máy giặt Toshiba xem có còn hoạt động không. Khi thấy phao áp suất bị hỏng thì bạn hãy thay thế phao áp suất mới cho máy giặt nhé.

Kiểm tra phao áp suất của máy giặt

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

– Mạch điều khiển là giống như bộ não của con người, nó có tác dụng điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt. Nếu mạch điều khiển mà gặp sự cố thì cũng sẽ gây nên lỗi E95 của máy giặt Toshiba. Tuy nhiên, lỗi này cần bạn phải có chuyên môn và đầy đủ dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Chính vì vậy, bạn không nên tự ý sửa chữa máy mà nên nhờ đến các trạm bảo hành ủy quyền của hãng hoặc các cửa hàng sửa chữa gần nhà để tránh làm máy hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E95 tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *