Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không? Nên để nhiệt độ bao nhiêu ?

Thời gian gần đây có rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi bật điều hòa 30 độ có tốn điện không và sử dụng điều hòa như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm điện nhất. Chính vì vậy, trong bài viết này điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về cách sử dụng điều hòa phù hợp. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Bộ phận nào của điều hòa tiêu thụ nhiều điện năng nhất

– Như chúng ta đã biết, máy điều hòa có 5 bộ phận tiêu thụ điện chính đó là máy nén (block), quạt tản nhiệt dàn lạnh, quạt tản nhiệt dàn nóng, mô tơ đảo gió mà mạch điều khiển điều hòa. Trong đó, máy nén là bộ phận tiêu tốn điện năng nhiều nhất (lên đến 95%). Còn các bộ phận còn lại chỉ tiêu tốn khoảng 5% tổng công suất tiêu thụ điện của máy.

Bộ phận nào của điều hòa tốn điện nhất

– Chính vì vậy, để biết điều hòa có tiết kiệm điện hay không thì chúng ta chỉ cần xem công nghệ của máy nén là được. Những dòng máy điều hòa cơ do máy nén tắt – bật liên tục nên sẽ thường tốn điện hơn so với điều hòa được trang bị công nghệ inverter.

=>>>Xem thêm: Điều hòa multi âm trần nối ống gió là gì? Có nên sử dụng hay không?

Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không?

– Để có thể trả lời câu hỏi “bật điều hòa 30 độ có tốn điện không” một cách khách quan nhất thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nguyên lý làm việc của các dòng điều hòa hiện nay nhé.

  • Điều hòa cơ (non-inverter): Nếu bạn bật điều hòa 30 độ C thì sau khi phòng đạt được nhiệt độ cài đặt máy nén sẽ ngừng hoạt động, sau đó khi nhiệt độ phòng tăng lên thì máy nén sẽ lại hoạt động trở lại.
  • Điều hòa inverter: Đối với dòng điều hòa inverter thì sau khi đạt đến nhiệt độ cài đặt máy nén sẽ giảm tần số chứ không ngắt hẳn. Do vậy, máy sẽ duy trì được nhiệt độ cài đặt ổn định mà vẫn giúp bạn tiết kiệm được từ 30 – 45% chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Để điều hòa 30 độ có tốn điện không

– Hiện tại, tất các cả dòng điều hòa đang có mặt trên thị trường hiện nay từ Daikin, Panasonic, Casper hay Funiki thì mức nhiệt độ cao nhất đều là 30 độ C. Do vậy, nếu bạn bật máy điều hòa 30 độ C thì sẽ tiết kiệm điện năng nhất.

Để điều hòa bao nhiêu độ là tốt nhất

– Các chuyên gia khuyễn nghị người dùng nên để điều hòa ở mức nhiệt độ từ 25 – 30 độ C sẽ là lý tưởng nhất. Bên cạnh đó, nếu nhiệt độ bên ngoài trời quá nắng nóng thì bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, chênh lệch nhiệt độ không nên lớn quá 10 độ C.

=>>>Xem thêm: Tại sao điều hòa phải lắp tối thiểu 3 mét ống đồng

Cách sử dụng điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện

– Bên cạnh việc bật điều hòa 30 độ để giúp hạn chế tốn điện thì bạn cũng có thể tham khảo các mẹo sau đây:

  • Lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.
  • Lắp đặt máy điều hòa ở những vị trí thông thoáng, trao đổi nhiệt tốt.
  • Sử dụng kết hợp quạt điện khi dùng điều hòa.
  • Hạn chế đóng mở cửa phòng liên tục.
  • Không nên bật máy điều hòa 24/24h.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ.

Sử dụng quạt kết hợp điều hòa

Với những thông tin vừa rồi, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi bật điều hòa 30 độ có tốn điện không. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì quý khách chỉ cần để lại bình luận bên đưới để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ sớm nhất.

-30%
-27%
-20%
-27%
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *