Cách khắc phục ống thoát nước điều hòa bị tắc

Ống thoát nước điều hòa bị tắc sẽ khiến nước thải không thoát ra bên ngoài mà chảy ngược lại bên trong nhà làm ảnh hưởng đến hoạt động cũng như độ bền của máy. Cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ống nước điều hòa bị tắc ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân khiến ống thoát nước điều hòa bị tắc

– Nếu máy điều hòa nhà bạn đang hoạt động bình thường mà bỗng nhiên ống nước bị nghẹt thì có thể do máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Ống nước của máy điều hòa không đạt độ dốc tối thiểu 1%.
  • Bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến ống nước bị tắc.
  • Côn trùng chui vào bên trong đường ống nước.

Nguyên nhân ống thoát nước điều hòa bị tắc

– Một số thương hiệu điều hòa giá rẻ đang được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo đó là điều hòa Funiki hay điều hòa Casper

Cách khắc phục ống thoát nước điều hòa bị tắc tại nhà

Khi ống nước điều hòa bị tắc thì bạn cũng không cần quá lo lắng, trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa rồi tiến hành khắc phục theo các bước dưới đây:

Kiểm tra độ dốc của đường ống thoát nước

– Nếu đường ống thoát nước đi ngang và có chiều dài thì rất dễ bị nghẽn khi độ dốc không đạt tiêu chuẩn. Nguyên nhân ở đây là là do nước ở trong đường ống không thể thoát hết được, lúc nào cũng còn trong đường ống khiến cho các loại nấm mốc và rêu phát triển gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Kiểm tra độ dốc của ống thoát nước

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần điều chỉnh lại độ dốc của ống nước tối thiểu là 1% để đảm bảo nước không bị đọng lại bên trong đường ống.

=>>>Xem thêm: Top 5 máy điều hòa 9000BTU giá rẻ hấp dẫn

Tiến hành thông đường ống thoát nước

– Sau khi kiểm tra độ dốc của đường nước không vấn đề gì thì bạn sẽ tiến hành thông đường ống thoát nước cho máy điều hòa theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn sử dụng tua vít để tháo mặt nạ của máy điều hòa ra.
  • Bước 2: Dùng một cuộn dây mềm để luồn từ đầu ống phía dàn lạnh ra bên ngoài xem có thể thông được chỗ tắc bẩn hay không.
  • Bước 3: Sử dụng bơm tăng áp để sịt rửa các bụi bẩn bên trong đường ống thoát nước.
  • Bước 4: Sau khi sịt xong thì bạn hãy đổ một chai nước lại xem đường ống thoát nước đã chảy tốt hay chưa nhé.

Tiến hành thông đường ống thoát nước

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ống thoát nước điều hòa bị tắc nghẽn, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng để lại bình luận phía bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *