Chế độ hút ẩm điều hòa có tốn điện không?

Chế độ hút ẩm của điều hòa là chế độ được sử dụng nhiều nhất sau chế độ làm lạnh và chế độ sưởi ấm trên máy điều hoà không khí. Vậy chế độ hút ẩm của điều hòa có tốn điện hay không? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Chế độ hút ẩm của điều hoà là gì?

Trước khi đi trả lời chế độ hút ẩm điều hòa có tốn điện không thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về định nghĩa cũng như cơ chế hoạt động của chế độ hút ẩm nhé.

Định nghĩa

– Chế độ hút ẩm trên máy điều hòa hay còn được gọi với cái tên gọi khác là chế độ DRY với khả năng loại bỏ bớt lượng ẩm dư thừa có trong không khí. Nhờ vậy, không gian của căn phòng sẽ luôn khô ráo ngay cả trong những ngày trời đổ mưa hay nồm.

Chế độ hút ẩm của điều hòa Gree là gì

– Để giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết chế độ hoạt động của thiết bị thì các hãng đã thể hiện bằng hình giọt nước hoặc chữ DRY ở trên màn hình điều khiển.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng chế độ hút ẩm của máy điều hoà Casper

Cơ chế hoạt động

– Khi người dùng kích hoạt chế độ hút ẩm trên điều khiển thì quạt dàn lạnh của máy điều hòa sẽ được điều chỉnh hoạt động ở tốc độ thấp nhất để hơi ẩm trong không khí đi vào bên trong dàn lạnh. Tiếp đến, lượng hơi ẩm này sẽ ngưng tự thành các giọt nước bám trên bề mặt dàn tản nhiệt rồi chảy xuống máng nước để thoát ra bên ngoài theo đường ống đã được lắp đặt trước đó.

Chế độ hút ẩm của điều hòa Mitsubishi

– Chu trình này sẽ được lặp đi lặp lại để giữ cho độ ẩm của căn phòng luôn nằm trong mức lý tưởng từ 50 – 70%. Nhờ vậy, bạn sẽ không còn phải chịu đựng cảm giác khó chịu mỗi khí thời tiết thay đổi nữa.

=>>>Xem thêm: Cách bật chế độ hút ẩm của điều hoà Panasonic chi tiết nhất

Những ưu và nhược điểm của chế độ hút ẩm điều hòa

Tương tự như các chế độ khác trên máy điều hòa, chế độ hút ẩm cũng có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

  • Giảm độ ẩm, mang lại cảm giác dễ chịu: Loại bỏ lượng ẩm dư thừa có trong không khí để mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Đồng thời cũng sẽ hạn chế được nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi góp phần bảo vệ sức khoẻ cho người dùng.
  • Tiết kiệm điện năng: Khi hoạt đông ở chế độ hút ẩm thì máy điều hòa sẽ không chạy liên tục do vậy sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với các chế độ khác.
  • Bảo vệ đồ dùng trong nhà: Bảo vệ đồ nội thất, dồ điện tử, sách báo,… hạn chế bị hư hỏng do ẩm mốc.
  • Bảo vệ sức khỏe người già và trẻ nhỏ: Chế độ hút ẩm sẽ hạn chế tình trạng quá lạnh khi vào ban đêm nên rất phù hợp cho các gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic

Nhược điểm

  • Chế độ hút ẩm của điều hòa sẽ chỉ phù hợp sử dụng trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao. Trong những ngày nắng nóng thì chế độ này sẽ không có tác dụng làm mát gây khó chịu cho người dùng.
  • Nếu sử dụng chế độ hút ẩm trong thời gian dài có thể gây khô da, đau họng…

Chế độ hút ẩm của điều hòa có tốn điện không?

– Như đã nói ở trên, khi sử dụng chế độ hút ẩm thì điều hòa sẽ không chạy liên tục nên sẽ không tốn điện như các chế độ làm lạnh (COOL) hay sưởi ấm (HEAT). Chính vì vậy, mà nhiều người thường truyền tai nhau rằng chế độ hút ẩm là chế độ giúp điều hòa tiết kiệm điện lên đến 50%.

Lưu ý khi sử dụng chế độ hút ẩm

– Mặc dù chế độ hút ẩm của điều hòa không hề tốn điện nhưng để máy đạt được hiệu quả cao nhất thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Đóng kín hết các cửa trong quá trình sử dụng.
  • Sử dụng kế hợp thêm quạt điện để quá trình hút ẩm diễn ra nhanh hơn.
  • Không nên bật tắt điều hoà liên tục.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ.

Với những thông tin chia sẻ ở trên thì chắc hẳn quý khách hàng đã có thể tự trả lời được câu hỏi Chế độ hút ẩm điều hòa có tốn điện không rồi đúng không nào? Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *