Có nên lắp máy điều hòa cho phòng bếp hay không?

Ngày nay, điều hòa đã dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Hầu như nhà nào cũng có từ 1 đến 2 phòng lắp điều hòa. Tuy nhiên, Những phòng có nhiệt độ nóng như phòng bếp có nên lắp điều hòa hay không? Mời các bạn cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Có nên lắp máy điều hòa cho phòng bếp hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên lắp điều hòa cho phòng bếp không một cách khách quan nhất thì chúng ta sẽ cùng tham khảo phần tiếp theo của bài viết sau:

Điều hòa bị ám mùi và phát sinh vi khuẩn có hại

Không gian trong phòng bếp dùng để nấu nướng nên khó tránh khỏi được phát sinh các vùi do thức ăn trong phòng. Khi dùng điều hòa, các mùi hôi và dầu mỡ sẽ bị bám vào trên bề mặt của dàn lạnh. Nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh máy thì sẽ khiến máy trở thành môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gian đình bạn.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa các loại

Làm yếu ngọn lửa trong quá trình nấu nướng

Luồng gió của điều hòa có thể thổi xa từ 8 cho đến 10 mét ( Tùy từng hãng và mode khác nhau). Do đó, khi bạn sử dụng điều hòa trong lúc nấu nướng có thể khiến ngọn lửa bị bạt đi. Khiến quá trình nấu nướng trở nên lâu hơn, gây lãng phí năng luongj trong quá trình nấu ăn.

ngọn lửa bị yếuThức ăn sẽ nhanh nguội hơn

Đa số các món ăn sẽ ngon hơn khi chúng ta ăn khi còn nóng. Nếu bạn dùng điều hòa sẽ khiến thức ăn nhanh nguội hơn, làm giảm độ ngon của thức ăn. Điều này sẽ làm mất công sức của bạn khi đã dành hết tâm huyết để nấu những món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình.

lắp điều hòa trong bếp khiến thức ăn nguội nhanh hơnChưa kể, nếu máy điều hòa không được bảo dưỡng thường xuyên khiến vi khuẩn tích tụ trong máy. Khi đó, các vi khuẩn này sẽ theo luồng gió bám vào thức ăn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Xem thêm : Điều hòa cây giá bao nhiêu tiền?

Nguy cơ cháy nổ 

Luồng gió từ điều hòa có thể khiến ngọn lửa tạt sang bên, bám vào các vật dụng dễ cháy khác. Ngoài ra, nếu đặt điều hòa quá gần bếp còn có thể khiến gió thổi tắt ngọn lửa. Trong khí đó hơi gas vẫn thoát ra ngoài, làm tăng nguy cơ cháy nổ của gia đình bạn.

Tăng nguy cơ cháy nổLưu ý khi cần lắp điều hòa trong phòng bếp

Nếu bạn vẫn muốn lắp điều hòa trong bếp để thoải mái hơn khi nấu nướng thì hãy tham khảo những lưu ý sau nhé:

  • Hạn chế sử dụng bếp gas, nên sử dụng bếp hồng ngoại hoặc bếp từ.
  • Không nên lắp điều hòa để thổi trực tiếp vào bếp nấu. Trong quá trình sử dụng , bạn nên để tốc độ gió thấp và hướng gió lên trần nhà.
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ, giúp máy luôn sạch sẽ , hạn chế vi khuẩn và nấm mốc.
  • Hạn chế để các vật dụng dễ cháy nổ tại khu vực bếp nấu.

Thường xuyên vệ sinh phòng bếpMời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa chính hãng giá rẻ đang được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay:

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý ích quý khách khi muốn chọn lắp điều hòa trong bếp. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé.