Cục nóng điều hòa bị chảy nước ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp hiện tượng cục nóng điều hòa bị chảy nước hay chưa ? Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào ? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé !

Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa bị chảy nước

Thông thường, khi cục nóng của điều hòa bị rỉ nước thì sẽ do một trong số các nguyên nhân sau gây ra:

Hiện tượng bình thường của điều hòa

Trong quá trình vận hành của điều hòa , môi chất lạnh được dẫn trong đường ống dẫn đến đường ống bị đổ mồ hôi . Đặc biệt ở chỗ kết nối ống đồng với cục nóng . Chỗ kết nối này rất khó để quấn được bảo ôn kín nên thường bị chảy nước ở đây .

cục nóng bị chảy nước là hiện tượng bình thường ở điều hòaĐa số các dòng máy sẽ có hộ bảo vệ ở chỗ khớp nối này . Ngoài tác dụng giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì nó còn tác dụng hứng nước trong quá trình máy hoạt động rồi đưa về máy nén . Máy nén hoạt động sẽ sinh nhiệt từ đó làm bay hơi nước . Do đó , bạn sẽ không bị hiện tượng này .

Xem thêm : Điều hòa đang chạy tự ngắt . Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Tuy nhiên , ở một số dòng máy không có nắp bảo vệ này thì nước sẽ thi thoảng bị chảy xuống nhưng không nhiều . Nếu nó làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên dưới thì bạn nên gọi đội kỹ thuật đến để sử lý càng sớm càng tốt nhé .

Điều hòa bị thiếu gas hoặc thừa gas

Điều hòa bị thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa bị chảy nước . Khi gas bị thiếu hoặc dư sẽ khiến đường ống bị đóng đá . Sau khoảng 15 phút thì máy sẽ báo lỗi và dừng hoạt động . Khi đó , lượng đá bám trên đường ống sẽ tan ra gây ra hiện tượng chảy nước .

Điều hòa bị thiếu gasKhi gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành uy tín để được hỗ trợ sử lý .

Không bảo dưỡng , vệ sinh máy định kỳ

Trong quá trình sử dụng , máy sẽ tích tụ bụi bẩn và làm giảm diện tích đường ống thoát nước . Lâu ngày sẽ dẫn đường ống bị nghẽ và không thoát được nữa . Do đó , nước thải mới bị chảy ngược lại điều hòa .

Không bảo dưỡng máy thường xuyênĐể hạn chế hiện tượng này bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ 3-6 tháng / lần . Và khi bảo dưỡng hãy nhớ dặn thợ kỹ thuật xịt làm thông đường nước . Giúp cho đường thoát nước luôn thông thoáng .

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn nạp ga điều hòa R22 đơn giản, ai cũng làm được

Lắp đặt sai quy cách 

Đối với các dòng máy 2 chiều đòi hỏi bạn cần làm đường nước riêng cho cục nóng . Tuy nhiên , có rất nhiều thợ kỹ thuật lại không chú ý đến việc này dẫn đến việc khi sử dụng chiều nóng sẽ khiến máy bị chảy nước .

lắp đặt cục nóng sai quy cáchNgoài ra , nếu bạn sử dụng bảo ôn cách nhiệt đường ống quá mỏng cũng sẽ khiến ống bị toát mồ hôi và chảy nước . Không những thế , bảo ôn mỏng còn khiến máy làm mát lâu và hao tốn điện năng .

Tiếp theo nữa đó là đường ống nước chờ không có độ dốc khiến nước bị chảy ngược lại cục nóng .

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa chính hãng giá rẻ đang được khách hàng ưa chuộng nhất :

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cục nóng điều hòa bị chảy nước . Hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách khi gặp trường hợp tương tự . Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn , hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé !