Cục nóng điều hòa inverter chạy liên tục có làm sao không?

Cục nóng điều hòa inverter chạy liên tục có làm sao không là câu hỏi được rất nhiều quý khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây . Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau nhé!

Cục nóng điều hòa inverter chạy liên tục có làm sao không?

Khi máy điều hòa nhà bạn gặp tình trạng này thì chúng ta sẽ dựa theo khả năng làm mát của máy để xác định xem máy đang hoạt động bình thường hay bị lỗi. Cụ thể như sau:

Dàn nóng điều hòa dairry được làm bằng đồngCục nóng chạy liên tục phòng vẫn lạnh bình thường

Nếu cục nóng máy lạnh inverter chạy liên tục mà phòng vẫn lạnh thì bạn không cần phải lo lắng quá vì máy vẫn đang hoạt động bình thường.

Máy nén của điều hòa inverter được thiết kế để có thể thay đổi tùy theo nhiệt độ của phòng. Khi gần đạt được nhiệt độ cài đặt thì máy sẽ điều chỉnh để giảm tốc độ quay chứ không ngắt như các dòng điều hòa thông thường.  Do đó, máy chạy liên tục nhưng lượng điện năng tiêu thụ vẫn tiết kiệm được 30 – 50 % so với các máy điều hòa không sử dụng công nghệ inverter.

Ngoài ra, máy nén chạy liên tục không ngắt còn giúp giữ cho biên độ giao động nhiệt độ thấp. Mang đến cho người dùng cảm giác mát lạnh, thoải mái.

Xem thêm:

Cục nóng điều hòa chạy liên tục nhưng phòng mát kém, không mát

Nếu máy lạnh inverter nhà bạn chạy liên tục mà phòng không mát hoặc kém mát thì có thể máy đang gặp các vấn đề sau:

  • Điều hòa chạy quá tải: Nguyên nhân ở đây là bạn đã chọn máy có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng. Do đó máy phải làm việc liên tục để làm mát phòng.
  • Phòng không kín, cách nhiệt kém: Nếu phòng không kín hoặc cách nhiệt kém sẽ khiến hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài. Khi đó máy phải hoạt động liên tục để bù lại lượng hơi lạnh đã mất đi.
  • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas: Khi máy bị thiếu gas hoặc hết gas thì cục nóng máy điều hòa inverter sẽ chạy liên tục những vẫn không thể làm mát được. Khi đó bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành uy tín để được hỗ trợ sử lý.

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa chính hãng giá tốt đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Tổng kết: Nếu cục nóng điều hòa inverter chạy liên tục mà phòng vẫn mát thì máy đang hoạt động bình thường. Còn nếu máy không mát hoặc kém mát thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành uy tín để được hỗ trợ sử lý nhé!