Điều hòa Đaikin đang chạy tự ngắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Đaikin đang chạy tự ngắt là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Điều hòa Daikin đang chạy tư ngắt trong khi đèn màu xanh vẫn báo sáng

Nếu điều hòa Đaikin nhà bạn đang chạy tự ngắt mà đèn vẫn báo sáng thì bạn không cần lo lắng vì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường không phải lỗi.

Điều hòa ngắt có thể là do đã đủ nhiệt độ cài đặt trong phòng, máy sẽ điều chỉnh ngắt cục nóng để tiết kiệm điện năng. Sau một thời gian nhiệt độ phòng tăng lên thì máy sẽ tự hoạt động trở lại.

Điều hòa Daikin 2021Ngoài ra, máy tự ngắt có thể là do cơ chế bảo vệ anh toàn của máy điều hòa daikin. Khi gặp những sự cố như dòng điện vào quá cao, máy giải nhiệt kém… thì cơ chế tự ngắt sẽ hoạt động để bảo vệ cho máy. Sau khoảng 10 – 15 phút thì máy sẽ tự khởi động lại.

=>>>Xem thêm: 8 mẹo sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện trong mùa hè này

Điều hòa Đaikin đang chạy tự ngắt, đèn màu vàng báo sáng

Trong trường hợp máy điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt mà đèn màu vàng (đèn báo hẹn giờ ) vẫn sáng thì bạn cần kiểm tra lại chế độ điều khiển xem có đang cài đặt hẹn giờ cho máy hay không. Nếu đang cài đặt hẹn giờ thì bạn có thể chỉnh lại hoặc xóa hẹn giờ cho máy đi và bật máy lại để sử dụng.

Điều hòa âm trần daikinĐiều hòa Daikin đang chạy tự ngắt, đèn màu xanh báo nhấp nháy

Với trường hợp này thì có rất nhiều nguyên nhân có thể sảy ra như: Máy bị thiếu gas,  dây tín hiệu bị đứt hoặc máy nén không giải nhiệt được… Để kiểm tra chính xác xem máy đang gặp lỗi gì thì bạn có thể test lỗi trực tiếp trên điều khiển điều hòa daikin. Thông thường thì máy sẽ hay gặp những lỗi sau:

Điều hòa Daikin báo lỗi U0

Nếu bạn test bằng điều khiển thấy máy báo lỗi U0 thì chứng tỏ máy điều hòa Daikin nhà bạn đang bị thiếu gas hoặc hết gas. Khi đó bạn lên lien hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ sử lý.

Xem thêm:

Điều hòa Daikin báo lỗi U4

Lỗi U4 là lỗi đường truyền tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh. Khi tín hiệu giữa 2 cục không kết nối thì máy điều hòa Daikin đang chạy sẽ tự ngắt và báo lỗi U4.

Khi đó bạn có thể kiểm tra lại dây tín hiệu từ cục nóng đến cục lạnh xem có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Tiến hành đấu nối hoặc thay thế nếu cần thiết.

Điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt, đèn không sáng

Khi gặp tình trạng này bạn nên kiểm tra nguồn điện của máy xem có hay không. Có thể là do máy bị mất nguồn, Aptomat bị nhảy hoặc chập cháy khiến không có nguồn cấp cho máy.

Lúc này bạn chỉ cần bật nguồn lại là máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Điều hòa Daikin tự ngắt do bảng mạch điều khiển bị hỏng

Một nguyên nhân nữa khiến máy điều hòa Daikin đang chạy tư ngắt đó là bảng mạch điều khiển bị hỏng. Đây là nguyên nhân khá phức tạp đòi hỏi có chuyên môn cũng như là đồ nghề chuyên dụng để kiểm tra và sửa chữa. Do đó, Điện Máy Phúc Khánh khuyến nghị bạn lên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ sửa chữa.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Đaikin chính hãng giá tốt đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

  • Điều hòa Daikin inverter 1 chiều 12000BTU FTKB35WAVMV
  • Điều hòa Daikin 1 chiều 12000BTU FTF35UV1V
  • Điều hòa Daikin 1 chiều 9000BTU FTF25UV1V
  • Điều hòa Daikin inverter 2 chiều 9000BTU FTHF25VAVMV

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin tự ngắt. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy điều hòa Daikin an toàn và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

-21%
-27%
-17%
-32%