Điều hòa 2 chiều là gì ? Ưu và nhược điểm ? Những ai nên mua ?

Điều hòa hai chiều là sản phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn khi mùa đông đến . Vậy máy điều hòa hai chiều là gì ? Chúng có những ưu và nhược điểm như thế nào ? Những ai nên mua máy điều hòa 2 chiều ? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé !

Điều hòa 2 chiều là gì? Có nên mua không?

1 , Điều hòa 2 chiều là gì ?

Ngoài tính năng làm mát như máy điều hòa 1 chiều thì máy điều hòa 2 chiều còn được trang bị thêm tính năng sưởi ấm . Tính năng này đặc biệt phù hợp với các tỉnh miền Bắc nước ta , hoặc những nơi có khí hậu giá lạnh .

Điều hòa hai chiều là gìVề hình thức thì máy điều hòa hai chiều và một chiều tương đối giống nhau . Nên nếu muốn phân biệt 2 dòng điều hòa này bạn cần xem thông số kỹ thuật được gắn trên vỏ thùng . Hoặc nếu máy đã lắp lâu năm thì chúng ta sẽ xem chế độ trên điều khiển của máy điều hòa để phân biệt .

Xem thêm : Có nên mua máy điều hòa cũ hay không ?

2 , Ưu và nhược điểm của máy điều hòa 2 chiều

ưu điểm của máy điều hòa hai chiều

  • Tiết kiệm diện tích : Thay vì phải mua cả điều hòa 1 chiều và máy sưởi thì bạn chỉ cần mua máy điều hòa hai chiều . Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian sử dụng . Đối với các gia đình có diện tích sử dụng hạn hẹp thì việc này rất quan trọng .
  • Tiết kiệm chi phí : Giá máy điều hòa hai chiều chỉ chênh so với máy một chiều rất ít . Do đó , nếu bạn mua máy điều hòa 2 chiều sẽ tiết kiệm hơn là mua thêm máy sưởi . Ngoài ra , công suất tiêu thụ điện của máy điều hòa 2 chiều cũng thấp hơn máy sưởi . Do đó , bạn còn tiết kiệm được khoản chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng .
  • Tiện lơi : Bạn sẽ chỉ cần bảo dưỡng và bảo trì duy nhất máy điều hòa 2 chiều thay vì cả máy điều hòa 1 chiều và máy sưởi .

Nhược điểm của máy lạnh 2 chiều 

Ngoài những ưu điểm kể trên thì điều hòa hai chiều cũng có một số nhược điểm như :

  • Chi phí mua cao : Giá của máy điều hòa 2 chiều sẽ cao hơn một chút so với máy điều hòa 1 chiều . Tuy nhiên , nếu so sánh với việc mua máy sưởi thì điều hòa 2 chiều vẫn còn tiết kiệm hơn rất nhiều .
  • Có khả năng gây khô da : Một số mode máy cũ có khả năng gây khô da cho người sử dụng . Do đó , trước khi chọn mua máy bạn nên tìm hiểu rõ hết các tính năng để có thể mua được sản phẩm ưng ý nhất .

Nhược điểm của máy điều hòa hai chiều3 , Khi nào nên mua máy điều hòa hai chiều 

Do giá của máy điều hòa hai chiều thường cao hơn máy 1 chiều .Do đó , trước khi quyết ddihj mua bạn hãy cân nhắc các lý do sau nhé :

Những nơi có thời tiết lạnh giá 

Điều hòa hai chiều sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các nơi có thời tiết lạnh giá như các tính miền bắc nước ta . Điều hòa 2 chiều sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác 4 mùa như ý . Giúp bạn tiết kiệm chi phí mua máy sưởi ấm .

khi nào nên mau máy điều hòa 2 chiềucác gia đình có người già và trẻ nhỏ 

Người già và trẻ nhỏ là các đối tượng có sức đề kháng tương đối thấp . Do đó , máy điều hòa hai chiều sẽ giúp cho nhiệt độ luôn duy trì ổn định quanh năm . Giúp hạn chế các bệnh về đường hô hấp cho người dùng .

Khi nào nên mau máy điều hòa 2 chiều - 1Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa hai chiều đang được ưa chuộng nhất :

Trên đây là những ưu và nhược điểm của máy điều hòa hai chiều . Hy vọng đã giúp quý khách có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp với gia đình nhà mình . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm thông tin vui lòn liên hệ với chúng tôi :

Điện Máy Phúc Khánh – Tổng kho điều hòa chính hãng , giá rẻ cho mọi nhà 

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0988.995.838 / 0904.755.838

Gmail : Dienmayphuckhanh@gmail.com