Điều hòa Daikin báo lỗi A7? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin báo lỗi A7 là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân gì gây ra lỗi A7 điều hòa Daikin? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi A7 điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi A7 điều hòa Daikin là lỗi motor cánh đảo gió gặp sự cố. Lỗi A7 thường sẽ suất hiện ngay sau khi người dùng bật máy được 3 – 5 phút. Lúc này, mạch điều khiển không nhận được tín hiệu phản hồi từ motor nên sẽ báo lỗi A7 và ngừng hoạt động.

Lỗi A7 điều hòa Daikin là do motor đảo gió của máy gặp sự cố

– Lỗi A7 điều hòa Daikin là một lỗi khá đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục được tại nhà. Do vậy, khi điều hòa daikin nhà bạn gặp lỗi này thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé!

Xem thêm:

Nguyên nhân máy điều hòa Daikin báo lỗi A7

– Máy điều hòa Daikin báo lỗi A7 do một số nguyên nhân phổ biến sau:

  • Cánh vẫy (cánh đảo gió) của điều hòa Daikin bị kẹt.
  • Dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến motor đảo gió bị đứt.
  • Motor đảo gió điều hòa Daikin bị hỏng.
  • Mạch điều khiển điều hòa bị lỗi.

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A7 tại nhà

Để khắc phục lỗi A7 trên máy điều hòa Daikin bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra cánh đảo gió của điều hòa Daikin

– Đầu tiên, bạn hãy lấy tay để kiểm tra xem cánh đảo gió của điều hòa Daikin có bị kẹt ở đâu hay không. Nếu thấy cánh đảo gió bị kẹt thì hãy sử lý chỗ kẹt đó là khắc phục được lỗi A7 điều hòa Daikin.

Kiểm tra cánh đảo gió điều hòa Daikin

Bước 2: Kiểm tra dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến motor đảo gió

– Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo lớp vỏ bên ngoài máy điều hòa Daikin ra. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem zắc cắm của motor đảo gió có bị tuột ra hoặc lỏng lẻo hay không. Dây nguồn từ mạch điều khiển đến motor có bị đứt hay không.

– Nếu thấy zắc cắm bị tuột thì bạn hãy cắm lại zắc, còn nếu dây tín hiệu bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là khắc phục được lỗi này.

Bước 3: Kiểm tra motor đảo gió điều hòa Daikin

– Ở bước này thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem motor đảo gió có còn hoạt động hay không. Nếu motor bị hỏng thì bạn hãy thay thế motor chính hãng mới cho điều hòa Daikin.

Kiểm tra motor đảo gió

– Sau khi thay motor mà điều hòa Daikin vẫn hiện lỗi A7 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị sự cố. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin để được hỗ trợ sử lý nhé!

=>>>Xem thêm: Giá điều hòa Đaikin 9000 1 chiều mới nhất 2023

Lưu ý khi khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A7

  • Trước khi tiến hành bất kỳ việc chỉnh sửa gì thì bạn cần ngắt nguồn điện cấp cho máy để đảm bảo an toàn.
  • Nếu khi bạn đấu nối dây tín hiệu cần đảm bảo đúng mầu để mô tơ đảo gió có thể hoạt động nhu mong muốn.
  • Trường hợp mô tơ đảo gió bị hỏng thì bạn hãy thay thế mô tơ mới chính hãng cho máy.
  • Khi bạn không có chuyên môn hay thiếu các dụng cụ hỗ trợ thì không nên tự ý tháo máy ra để sửa chữa. Bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ.

Hy vọng với bài viết trên đã giúp quý khách tìm ra những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A7 nhanh chóng và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Daikin chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

-21%
-27%
-17%