Điều hòa Daikin báo lỗi C4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, bạn check lỗi và thấy máy điều hòa Daikin báo lỗi C4 trên màn hình điều khiển. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C4 điều hòa Daikin này như thế nào? Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi C4

– Lỗi C4 điều hòa Daikin là lỗi liên quan đến cảm biển nhiệt độ (R2T) gắn trên dàn lạnh của điều hòa. Lỗi này sẽ không xuất hiện ngay khi bạn bật máy mà thường xuất hiện sau 10 – 15 phút hoạt động. Khi gặp lỗi C4 thì điều hòa Daikin sẽ không thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác với yêu cầu của người sử dụng.

Lỗi C4 điều hòa Daikin là do cảm biến nhiệt độ R2T bị lỗi

– Có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi C4 điều hòa Daikin đó là cảm biến nhiệt độ của máy bị lỗi hoặc mạch điều khiển bị hư hỏng.

Xem thêm:

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi C4 tại nhà

Để khắc phục lỗi C4 điều hòa Daikin thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đâu:

Bước 1: Kiểm tra cảm biến R2T của điều hòa Daikin

– Đầu tiên bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo vỏ dàn lạnh điều hòa Daikin ra. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem zắc cắm của cảm biến R2T có bị tuộc hoặc lỏng lẻo hay không. Nếu có hãy cắm lại zắc và cố định lại cảm biến là sẽ khắc phục được lỗi C4 điều hòa Daikin.

– Tiếp đến bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến bị hỏng thì bạn hãy tháo cảm biến ra và mang đến các cửa hàng vật tư để thay thế một cảm biến mới có cùng trị số cho điều hòa là được.

Bước 2: Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa Daikin

– Sau khi đã thay thế cảm biến mới mà điều hòa Daikin vẫn bị lỗi C4 thì chắc chắn mạch điều khiển của điều hòa đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Daikin hoặc của hàng gần nhà để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra mạch điều khiển điều hòa Daikin

– Chúng ta không nên tự ý sửa chữa khi không có đủ chuyên môn và dụng cụ chuyên nghiệp vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình sử dụng.

=>>>Xem thêm: Bảng giá điều hòa Đaikin 9000 1 chiều mới nhất hiện nay

Mẹo hạn chế điều hòa Daikin báo lỗi U4

  • Lựa chọn các vị trí lắp đặt máy luôn khô ráo và thoáng đãng.
  • Vít tất cả các đường ống đồng và ống nước sua khi lắp máy để ngăn côn trùng chui vào.
  • Không nên bật/tắt máy điều hòa Daikin liên tục.
  • Đảm bảo nguồn điện cấp cho điều hòa luôn ổn định.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi C4. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Daikin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!