Điều hòa Funiki báo lỗi E4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Funiki là một trong những thương hiệu điều hòa giá rẻ đang rất được ưa chuộng hiện nay. Máy được đánh giá là có độ bền cao cùng mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên trong quá trình vận hành cũng không tránh khởi những trục trặc. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E4 nhé!

Lỗi E4 điều hòa Funiki là gì?

– Lỗi E4 trên điều hòa Funiki là lỗi quạt dàn lạnh không quay. Thông thường, lỗi E4 sẽ xuất hiện sau 5 – 10 phút tính từ khi bạn bắt đầu khởi động máy điều hòa Funiki. Lúc này, mạch điều khiển không nhận được tín hiệu phản hồi từ quạt dàn lạnh nên sẽ ngừng hoạt động và xuất hiện lỗi E4 trên màn hình LED của điều hòa.

Lỗi E4 điều hòa Funiki là gì

Nguyên nhân máy điều hòa Funiki báo lỗi E4

– Nguyên nhân gây ra lỗi E4 điều hòa Funiki có thể là do:

  • Quạt dàn lạnh điều hòa Funiki bị kẹt dị vật.
  • Zắc cắm của quạt bị lỏng, dây nguồn bị đứt.
  • Quạt dàn lạnh bị hỏng.
  • Mạch điều khiển điều hòa bị lỗi.

Điều hòa Funiki HSC thiết kế hiện đạiCách khắc phục lỗi E4 trên máy điều hòa Funiki tại nhà

Để khắc phục lỗi E4 điều hòa Funiki tại nhà, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Kiểm tra quạt dàn lạnh của điều hòa Funiki

– Đầu tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo vỏ dàn lạnh điều hòa Funiki ra và kiểm tra xem dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến quạt dàn lạnh xem có bị đứt hay không. Nếu dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi E4 này.

Kiểm tra quạt dàn lạnh điều hòa Funiki

– Trường hợp dây tín hiệu không đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem tụ quạt dàn lạnh có còn hoạt động không. Nếu tụ quạt bị hỏng bạn hãy thay thế tụ mới có cùng trị số cho máy.

Xem thêm:

– Sau khi thay tụ mà quạt dàn lạnh vẫn không chạy thì bạn hãy kiểm tra xem mô tơ quạt có hoạt động hay không. Nếu mô tơ quạt bị hỏng thì bạn hãy thay thế mô tơ mới chính hãng cho điều hòa nhé!

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Sau khi kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà điều hòa Funiki vẫn báo lỗi E4 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Đây là lỗi khá nghiêm trọng nên bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Funiki hoặc đại lý gần nhà để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Bạn không nên tự sửa chữa khi không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng vì có thể khiến máy bị hư hỏng nặng hơn. Nghiêm trọng hơn nữa còn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong quá trình sửa chữa.

Một số mẹo hạn chế điều hòa Funiki báo lỗi E4

– Để máy điều hòa Funiki hoạt động hiệu quả và hạn chế lỗi E4 thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Vệ sinh điều hòa định kỳ: Vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, tóc,… bám vào cánh quạt, giúp quạt dàn lạnh hoạt động trơn tru hơn.
  • Không để vật cản gần quạt dàn lạnh: Vật cản gần quạt dàn lạnh có thể khiến quạt bị kẹt, không thể quay.
  • Không bật điều hòa quá lâu ở chế độ làm lạnh hoặc sưởi ấm: Bật điều hòa quá lâu có thể khiến quạt dàn lạnh bị quá tải, dẫn đến hỏng quạt.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Funiki giá rẻ hấp dẫn:

-34%
-23%
-30%
-28%

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Funiki báo lỗi E4. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!