Hướng dẫn cách thay pin điều khiển điều hòa Daikin

Sau một thời gian sử dụng điều khiển sẽ bị hết pin, khiến chúng ta không điều khiển máy điều hòa được. Để hạn chế trường hợp này chúng ta cần kiểm tra và thay pin điều khiển định kỳ. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách thay pin điều khiển điều hòa Daikin.

Cách thay pin điều khiển điều hòa Daikin

Nếu bạn thấy điều khiển máy điều hòa Daikin có một số biểu hiện như: màn hình mờ, không hiện rõ số , điều khiển chập chờn lúc được lúc không thì đã đến lúc thay pin cho máy.

Bước 1: Mở lắp pin của điều khiển

Thông thường chúng ta chỉ kéo lắp điều khiển xuống 1 nửa để sử dụng các phím chức năng trên điều khiển điều hòa. Tuy nhiên, nếu bạn tiến hành thay pin cho điều khiển thì chúng ta sẽ tiếp tục kéo mạnh lắp trượt của điều khiển ra bên ngoài.

Lưu ý: Bạn kéo theo chiều dọc của điều khiển, kéo mạnh thoải mái mà không lo điều khiển bị hỏng.

Bước 2: Lấy pin cũ ra ngoài

Sau khi tháo lắp trượt của điều khiển ra chúng ta sẽ nhìn thấy khay đựng pin ở phía bên dưới các phím chức năng. Khi đó bạn hãy tháo pin cũ này ra ngoài.

Xem thêm: 

Bước 3: Lắp pin mới vào khay đựng pin

Tiếp theo, chúng ta lấy pin mới để lắp cho điều khiển điều hòa Daikin.  Khi lắp bạn nên nhớ để đúng chiều âm, dương của pin.

Bước 4: Kiểm tra tình trạng hoạt động của pin

Khi đã lắp pin xong chúng ta nên kiểm tra tình trạng hoạt động của Pin. Bạn nhấn nút ON/OFF trên điều khiển xem máy có hoạt động hay không? Các thông số trên điều khiển có hiển thị rõ ràng hay không? Nếu mọi thứ bình thường thì có nghĩa rằng điều khiển đã hoạt động được.

Bước 5: Lắp lại nắp trượt vào điều khiển

Sau khi đã kiểm tra tình trạng pin hoạt động bình thường chúng ta sẽ lắp lại lắp trượt của điều khiển. Bạn chỉnh sao cho lắp trượt vào đúng phần lẫy rồi đẩy thật mạnh vào.

Một số lưu ý khi thay pin điều khiển điều hòa

Khi thay pin cho máy điều hòa Daikin bạn nên lưu ý:

  • Bạn nên lựa chọn đúng kích thước và chủng loại pin của máy
  • Khi thay pin nên thay cả 2 cục chứ không nên tận dụng 1 cục mới và 1 cục cũ. Điều này có thể gây mất an toàn khi sử dụng điều khiển điều hòa.
  • Khi lắp pin điều khiển nên lưu ý để đúng chiều âm , dương thì điều khiển mới có thể hoạt động được

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Daikin giá rẻ đang bán chạy nhất hiện nay:

-28%
6.800.000 
-25%
8.850.000 

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách có thể thay pin điều khiển điều hòa Daikin dễ dàng tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!