Điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển . Nguyên nhân và cách khắc phục .

Điều hòa nhà bạn đang sử dụng thì tự dưng không nhận tín hiệu điều khiển ? Bạn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào ? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Những nguyên nhân khiến máy điều hòa không nhận điều khiển

Lỗi do điều khiển của máy điều hòa

Điều khiển điều hòa bị hết pin

Nếu điều khiển bị hết pin thì sẽ thông thể hoạt động được đúng không nào ? Đặc điểm dễ nhận thấy nhất đó là màn hình điều khiển bị mờ , lúc hiện lúc mất . Khi đó bạn hãy thay pin cho điều khiển nhé !

điều khiển bị hết pinBộ phát tín hiệu ( mắt thần ) bị hỏng

Trên điều khiển sẽ có một bộ phận phát tín hiệu đến mặt lạnh để giúp máy hoạt động . Nếu bộ phân này bị hỏng hoặc bị vật cản che mất , máy sẽ không thể phát ra tín hiệu được . Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách bật chế độ camera của điện thoại , sau đó để điều khiển phía dưới rồi nhất nút tăng hoặc giảm nhiệt độ . Nếu không thấy có tín hiệu phát ra chứng tỏ bộ phận phát tín hiệu đã bị hỏng . Khi đó bạn có thể lấy tăm bông lau xem có được không , nếu không được nên liên hệ với các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sửa chữa .

Xem thêm : Bảng mã lỗi và cách khắc phục trên máy điều hòa Panasonic

Điều khiển bị ướt ( dính nước )

Trong trường hợp bạn không may để điều khiển bị ướt , sẽ khiến bảng mạch bị chập điện . Khi đó bạn không nên sử dụng điều khiển , hãy tháo pin ra và lấy máy sấy kho hết nước dính trong điều khiển . Sau đó lắp pin vào và kiểm tra xem điều khiển điều hòa đã nhận tín hiệu chưa . Nếu vẫn chưa nhận thì liên hệ với các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhé !

điều khiển bị dính nướcĐiều khiển bị rơi , hoặc va đạp mạnh

Điều khiển điều hòa bị rơi , hoặc va đập thì sẽ khiến mạch điện tử bên trong bị hư hỏng . Trường hợp này bạn có thể mang ra các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ . Hoặc bạn cũng có thể mua điều khiển mới để được đảm bảo .

Lỗi do mắt nhận của bảng mạch

Đây là bộ phận rất quan trọng , đảm nhận việc kết nối tín hiệu giữa điều khiển và máy . Nếu bạn đã kiểm tra các lỗi trên điều khiển và không phát hiện ra vấn đề gì thì rất có thể do mắt nhận của bảng mạch . Với lỗi này thì chúng ta nên liên hệ với trạm bảo hành uy tín để được hỗ trợ và sử lý kịp thời .

Một số trường hợp nữa có thể là do vị trí lắp đặt mặt lạnh ở quá gần các nguồn phát nhiệt như bóng đèn… sẽ khiến việc nhận và phát tín hiệu bị dán đoạn . Bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý để hạn chế những hiện tượng này nhé .

Lỗi do mắt nhận của điều hòa

Hướng dẫn cách bật điều hòa không cần điều khiển

Khi điều hòa không nhận điều khiển thì bạn có thể áp dụng một trong số 3 cách bật máy điều hòa không cần điều khiển sau đây:

Sử dụng nút nguồn trên dàn lạnh

– Có thể bạn chưa biết, ở hầu hết các dòng điều hòa hiện tại như Daikin, Panasonic, LG, Funiki … đều được nhà sản xuất trang bị một nút nguồn ở trên dàn lạnh. Trong trường hợp điều khiển điều hòa của gia đình bạn bị hỏng hoặc thất lạc thì bạn chỉ cần nhấn nút ON/OFF trên dàn lạnh của điều hòa là được.

Sử dụng cầu dao riêng của điều hòa

– Hiện nay, điều hòa đều sử dụng hệ thống bảng điều khiển thông minh với khả năng ghi nhớ các thông số vận hành của máy trước đó. Chính vì vậy, khi không có điều khiển để sử dụng máy thì bạn chỉ cần bật cầu dao hoặc aptomat riêng của điều hòa là được. Lúc này, máy sẽ hoạt động với các thông số của lần sử dụng gần nhất trước đó.

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại

– Một số dòng điều hòa hiện nay cho phép người dùng có thể điều khiển máy bằng chính chiếc điện thoại thông minh của mình. Bạn chỉ cần tải một APP về điện thoại là có thể sử dụng máy một cách đơn giản.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển . Hy vọng giúp quý khách có thể kiểm tra và sử lý khi gặp hiện tượng trên . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Công ty Phúc Khánh – Tổng khi điều hòa chính hãng , giá rẻ cho mọi công trình !

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0988.995.838 / 0904.755.838

Gmail : Dienmayphuckhanh@gmail.com