Có nên để dàn nóng ngoài trời ? Cách bảo quản , sử dụng dàn nóng hiệu quả ?

Lựa chọn vị trí cục nóng là một trong những bước rất quan trọng khi lắp đặt máy điều hòa không khí . Có nên đặt dàn nóng ngoài trời hay trong nhà ? Cách bảo quản và sử dụng dàn nóng hiệu quả nhất . Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé !

Có nên đặt dàn nóng điều hòa ở ngoài trời ?

Mặc dù cục nóng điều hòa được thiết kế để ngoài trời những chúng ta cũng không nên lắp máy trực tiếp ngoài trời . Nếu được ta nên để cục nóng ở trong ban công hoặc khu vực thông thóang .

đặt dàn nóng ngoài trời có tốt không

Trong trường hợp không thể để trong nhà thì chúng ta nên làm mái che cho cục nóng để hạn chế các tác nhân thời tiết ảnh hưởng đến máy . Đảm bảo máy điều hòa có thể hoạt động ở điều kiện tốt nhất . Giúp máy có thể làm lạnh nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn , hạn chế hiện tượng hay hỏng vặt.

Nên lắp dàn nóng ở vị trí nào ?

Lắp đặt dàn nóng ở những nơi thông thoáng

Đây là yêu tố rất quan trọng khi lựa chọn lắp đặt dàn nóng điều hòa . Dàn nóng cần đặt ở các vị trí thông thoáng để có thể trao đổi nhiệt hiệu quả . Giúp máy có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất và nâng cao tuổi thọ sản phẩm .

lựa chọn vị trí đặt cục nóng thông thoángHạn chế đặt cục nóng và cục lạnh gần nhau

Chúng ta không nên để cục nóng và cục lạnh quá gần nhau hoặc trên cùng 1 bức tường . Nhiều khách hàng hay nhầm rằng cục nóng và cục lạnh đặt gần nhau thì càng giúp làm lạnh nhanh hơn .

Xem thêm :

Tuy nhiên điều này lại không chính xác . Nếu cục nóng và cục lạnh đặt quá gần nhâu sẽ dẫn đến hiện tượng máy bị thừa gas và hoạt động ồn hơn . Đặc biệt là khi ta đặt máy cùng trên một bức tường sẽ khiến hiện tượng này càng trở nên khó chịu . Đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ nhỏ .

Lựa chọn vị trí dễ thi công

Bạn nên hạn chế đặt cục nóng ở những vị trí khó thi công lắp đặt và bảo dưỡng . Vì nếu không may máy bị hỏng thì chi phí thuê thợ sửa chữa sẽ rất cao . Hoặc nếu là máy mới thì các hãng sẽ từ chối bảo hành máy nếu ở các vị trí khó thao tác . Như vậy sẽ là một thiệt thòi rất lớn đối với người sử dụng .

đặt dàn nóng ở vị trí thông thoángHy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn vị trí lắp đặt dàn nóng phù hợp cho gia đình nhà mình . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Công ty Phúc Khánh – Đại lý điều hòa chính hãng , giá rẻ cho mọi công trình 

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0988.995.838 / 0939.685.838 / 0904.755.838

Gmail : Dienmayphuckhanh@gmail.com

Website : https://dienmayphuckhanh.vn