Điều hòa Midea báo lỗi EC? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Midea báo lỗi Ec là bị gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ với bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Lỗi EC điều hòa Midea là gì?

Lỗi EC điều hòa Midea là lỗi liên quan đến áp suất gas, đường ống có thể do: kết nối bị hở, đường ống bị gập gẫy, dàn tản nhiệt bị thủng… Thông thường , lỗi EC trên máy điều hòa Midea sẽ xuất hiện sau 5 – 10 phút tính từ khi bạn khởi động điều hòa. Lúc này, cảm biến áp suất gas nhận thấy lưu lượng về máy nén không đủ sẽ báo về mạch điều khiển để máy ngừng hoạt động.

Lỗi EC điều hòa Midea là gì

=>>>Xem thêm: Bảng tổng hợp mã lỗi điều hòa Midea mới và chi tiết nhất

Nguyên nhân điều hòa Midea báo lỗi EC

–  Lỗi EC trên máy điều hòa Midea có thể do 4 nguyên nhân sau:

  • Trong quá trình lắp đặt kỹ thuật đã thao tác không đúng dẫn đến các đầu kết nối của máy bị rò rỉ.
  • Đường ống đồng đi âm tường bị gập, móp méo.
  • Lắp đặt không hút chân không dẫn đến máy điều hòa Midea bị tắc ẩm..
  • Mạch điều khiển của máy điều hòa Midea bị lỗi.

Điều hòa hết gas ảnh hướng đến sức khỏeCách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi EC tại nhà

Khi máy điều hòa Midea báo lỗi EC và ngừng hoạt động thì bạn hãy kiểm tra nguyên nhân và khắc phục theo các bước sau:

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa Midea

– Đầu tiên, bạn hãy đo xem áp xuất gas của máy điều hòa Midea có đạt theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra hay không.

  • Nếu máy đủ gas nhưng kim đồng hồ di chuyển liên tục thì chứng tỏ hệ thống đang bị tắc ẩm. Với trường hợp này bạn cần xả hết gas có trong máy ra, sau đó hút chân không thật kỹ rồi nạp lại lượng gas mới cho điều hòa.
  • Trường hợp điều hòa Midea bị hết gas thì bạn cần tìm ra các vị trí rò rỉ rồi khắc phục lại. Sau khi đã đảm bảo khắc phục được vị trí rof rỉ thì bạn hãy hút chân không và nạp lại lượng gas mới cho điều hòa.

Kiểm tra đường ống đồng điều hòa

– Nếu ống đồng của máy bị gập hoặc do người dùng chạy ống có kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn sẽ khiến cho lưu lượng gas hồi về máy nén không đủ. Khi gặp trường hợp này bạn cần thay thế đường ống mới cho điều hòa là được.

Kiểm tra đầu kết nối

Kiểm tra dàn tản nhiệt

– Nếu kết nối và đường ống không bị hở mà điều hòa Midea vẫn bị hết gas thì khả năng cao là dàn tản nhiệt của máy đã bị thủng. Nếu máy còn trong thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành của Midea để được hỗ trợ.

– Trong trường hợp, điều hòa đã hết bảo hành thì bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà nhé!

=>>>Xem thêm: Cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi E1 của thợ có tay nghề cao

Kiểm tra mạch điều khiển

– Mạch điều khiển là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của máy điều hòa không khí. Nếu mạch điều khiển bị hỏng thì máy điều hòa Midea sẽ không thể hoạt động được và hiển thị lỗi EC.

Điều hòa midea báo lỗi E2

– Tuy nhiên, đây là một lỗi rất phức tạp nên bạn không nên tự sửa chữa khi không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng. Giải pháp tốt nhất là bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành của Midea để được hỗ trợ.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Midea giá rẻ hấp dẫn:

-33%
-27%
-30%
-39%

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Midea báo lỗi EC. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!