Máy giặt cấp nước liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt cấp nước liên tục là một lỗi khá phổ biến ở tất các các dòng máy giặt Electrolux, LG, Casper , Samsung… Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau nhé!

Nguyên nhân máy giặt cấp nước liên tục

– Hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục thường do 5 nguyên nhân sau:

  • Van cao su của van áp lực nước bị hỏng.
  • Đường ống phao áp lực bị hở.
  • Van cấp nước của máy giặt không hoạt động.
  • Phao áp lực nước bị lỗi.
  • Bảng mạch điều khiển bị hỏng.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt cấp nước không ngừng tại nhà

– Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến máy giặt cấp nước liên tục thì tùy theo nguyên nhân mà chúng ta sẽ lựa chọn biện pháp khắc phục sao cho hợp lý. Cụ thể như sau:

Van cao su của van áp lực nước bị hỏng

–  Van cao su này có tác dụng ngắt nguồn nước khi đã đạt đến mức nhất định. Khi van này bị hỏng, máy sẽ cấp nước liên tục do mạch điều khiển không nhận được tín hiệu.

–  Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần tiến hành thay van cao su đúng chủng loại cho máy giặt.

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Đường ống phao áp lực bị hở 

–  Đường ống phao áp lực có nhiệm vụ dẫn áp lực nước có trong lồng để báo về phao. Nếu đường nước này bị hở cũng sẽ khiến máy giặt cấp nước không ngừng. Nguyên nhân ở đây có thể do chuột cắn hoặc trong quá trình sử dụng máy rung lắc khiến dây này bị hở.

Van cấp nước máy giặt– Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tháo nắp đậy đằng sau máy giặt ra. Kiểm tra xem dây có bị lỏng hay chuột cắn hay không. Nếu dây bị lỏng thì hãy siết lại, còn nếu bị chuotj cắn hãy thay thế dây mới cùng chủng loại và kích cỡ.

Van cấp nước của máy không hoạt động

–  Hiện tượng này có thể do trong van cấp nước có dị vật khiến bị kẹt không đóng được hoặc van cấp nước bị lỗi.

–  Khi gặp hiện tượng này thì bạn hãy tay van cấp mới chính hãng cho máy là sẽ sử lý được hiện tượng máy giặt Casper cấp nước không ngừng.

Van cấp nước máy giặt không hoạt độngPhao áp lực nước có vấn đề

–  Phao áp lực nước bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến máy giặt cấp nước liên tục. Nguyên nhân ở đây có thể do ống ti ô cắm vào phao bị hở, hoặc van bị lỗi.

–  Với tình trạng này bạn chỉ cần thay ống ti ô hoặc van áp lực mới cho máy là được.

Mạch điều khiển của máy bị lỗi

–  Mạch điều khiển là môt trong những bộ phận quan trọng nhất của máy giặt. Nếu bộ phận này bị lỗi cũng dẫn đến việc máy giặt cấp nước không ngừng.

–  Đây là một lỗi khá phức tạp đòi hỏi có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dùng. Do đó bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng hay các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sử lý nhé.

=>>>Xem thêm: Tổng hợp bảng mã báo lỗi máy giặt Midea đúng và chi tiết nhất

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt cấp nước liên tục. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự sử lý khi máy giặt nhà mình không may gặp lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin về điều hòa âm trần Funiki vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!