Điều hòa mới có phải bơm gas không? Cách kiểm tra áp suất gas

Điều hòa mới có phải bơm gas không? Cách kiểm tra áp suất gas như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về vấn đề này. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Điều hòa mới đã có gas chưa?

Máy điều hòa trước khi xuất xưởng đều đã được nạp một lượng gas nhất định trong máy từ 3 – 7m ống đồng (tùy từng hãng). Đây là chiều dài đường ống đồng phổ biến của các gia đình hiện nay. Điều này giúp các thợ lắp đặt có thể thuận tiện hơn trong quá trình lắp máy và giúp người sử dụng tiết kiệm được khoản chi phí bơm gas.

Điều hòa cho phòng 9m2

Tuy nhiên, có thể một số máy trong quá trình kiểm tra bị lỗi dẫn đến việc máy mới lắp mà mở ra lại không có gas. Lúc này, bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Bạn có thể liên hệ với tổng đài của hãng máy mình mua để được hỗ trợ.

=>>>Xem thêm: Chế độ Sleep là gì trong điều hòa/máy lạnh? Cách sử dụng ra sao?

Điều hòa mới có phải bơm gas không?

Như đã nói ở trên, máy điều hòa mới đã được nạp một lượng gas sẵn trong máy. Tuy nhiên, khi lắp điều hòa mới chúng ta vẫn phải bơm gas cho máy nếu ở trong những trường hợp sau:

  • Bơm gas cho máy điều hòa mới nếu chiều dài đường ống dài hơn chiều dài tiêu chuẩn.
  • Kích thước đường ống chờ điều hòa mới lớn hơn so với kích thước ống đồng của máy.
  • Điều hòa mới bị thủng dàn hoặc hờ đầu bịt zắc co.
  • Thợ lắp đặt không hút chân không mà dùng gas xả đuổi khiến gas bị thiếu.

Dụng cụ cần thiết để ạp gas điều hòa

Nạp gas cho điều hòa mới bao nhiêu là đủ?

Đối với các trường hợp thiếu gas do đường ống dài thì thông thường chúng ta sẽ nạp 0.025 gam cho mỗi mét ống thiếu. Còn nếu máy bị hết gas hoàn toàn thì bạn có thể tham khảo bảng nạp gas sau đây:

Công suất điều hoà mớiLượng ga định mức
Điều hòa 9000 BTU (1.0 Hp)650 – 900 Gram
Điều hòa 12.000 BTU (1.5 Hp)800 – 1150 Gram
Điều hòa 18.000 BTU (2.0 Hp)1200 – 1450 Gram
Điều hòa 24.000 BTU (2.5 Hp)1600 – 2100 Gram

Xem thêm: Nạp gas điều hòa bao nhiêu tiền? Bảng giá bơm gas điều hòa

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “điều hòa mới có phải bơm gas không”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!