Điều hòa mới lắp có mùi hôi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa mới lắp có mùi hôi là bị sao? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được giải đáp các thắc mắc trên của quý khách hàng.

Nguyên nhân điều hòa mới lắp có mùi khó chịu và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa mới lắp có mùi hôi

Máy điều hòa có mùi hôi tuy không phải là lỗi quá nghiệm trọng nhưng nó sẽ gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân cụ thể có thể do:

  • Mùi nhựa mới của máy điều hòa.
  • Mùi hôi do đường ống gas bị rò rỉ.
  • Mùi hôi từ ống xả nước máy điều hòa.
  • Côn trùng mắc kẹt trong ống nước thải.

Xem thêm: Điều hòa mới lắp nhưng không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khử mùi hôi điều hòa mới đơn giản

Để khắc phục tình trạng máy điều hòa mới có mùi hôi bạn hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Mở cửa phòng và bật máy điều hòa chạy trong vòng 30 phút xem có hết mùi hôi không. Nếu thấy đỡ thì là do mùi nhựa mới của máy. Mùi này sẽ mất hẳn sau 1 – 2 lần sảu dụng.

– Bước 2: Kiểm tra đường ống gas của máy xem có bị rò rỉ hay không. Nếu thấy phát hiện rò rỉ hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt để được hỗ trợ sử lý.

– Bước 3: Kiểm tra xem đường ống thoát nước thải có bị tắc hay không, có bị đấu nối chung vào các đường nước xả khác không. Nếu có hãy tác riêng đường nước thải điều hòa để hạn chế hiện tượng mùi hôi bốc ngược lên.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa giá rẻ đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa mới lắp có mùi hôi. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!