Điều hòa Nagakawa không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục!

Điều hòa Nagakawa nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên không mát? Bạn đăng băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Cùng Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa Nagakawa không mát và cách khắc phục

Sử dụng sai chế độ làm mát

Nguyên nhân: Máy điều hòa Nagakawa có các chế độ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng như: CooL – làm mát, Dry – hút ẩm, Heart – Sưởi ấm… Nếu bạn sử dụng không đúng chế độ sẽ khiến máy điều hòa Nagakawa không mát.

Điều hòa Nagakawa không mát do sử dụng sai chế độ

Để chắc chắn bật đúng chế độ làm mát của điều hòa Nagakawa , bạn cần phải hiểu kí hiệu khác nhau, một số kí hiệu hông thường bạn cần biết:

  • Cool: Hình bông tuyết
  • Dry: Hình giọt nước
  • Chế độ sưởi: Hình mặt trời
  • Chế độ tự động.

Điều hòa quá bẩn

Nguyên nhân: Sau thời gian sử dụng thì máy điều hòa Nagakawa sẽ bị tích tụ bụi bẩn ở lưới lọc cũng như dàn tản nhiệt của dàn nóng và dàn lạnh. Do đó, máy không thể trao đổi nhiệt được dẫn đến hiện tượng điều hòa không làm mát được.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng máy lạnh Nagakawa không mát thì bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần.

=>>>Xem thêm: Có nên mua điều hòa Nagakawa không? Chia sẻ từ người tiêu dùng

Điều hòa Nagakawa không mát do thiếu gas hoặc hết gas

Nguyên nhân: Đối với các máy mới thì có thể do lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt hoặc đường ống bị rò rỉ. Còn đối với những máy đã sử dụng một thời gian dài thì là do máy bị thủng dàn.

Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa, máy lạnh chi tiết nhất

Cách khắc phục: Đối với lỗi này thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Block điều hòa không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vieceh Block của máy điều hòa không hoạt động như:

  • Điện áp đầu vào không ổn định.
  • Điều hòa bị hết gas.
  • Tụ khởi động của Block bị hỏng.
  • Block bị hỏng.

block bị hỏng

Đây là một lỗi đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng với khắc phục được. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

=>>>Xem thêm: Điều hòa bị đóng tuyết đường đẩy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Công suất máy điều hòa không đủ

Nếu bạn chọn máy điều hòa có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng thì sẽ khiến máy điều hòa Nagakawa hoạt động liên tục nhưng không thể làm mát được. Điều này không những sẽ khiến máy hoạt động tốn điện hơn mà còn khiến giảm tuổi thọ của máy. Do đó, bạn hãy tính toán công suất máy thật kỹ trước khi quyết đinh mua hàng nhé!

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Nagakawa không mát. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được tình trạng này tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!