Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa

Nagakawa là thương hiệu điều hòa được đánh giá có thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết cách sử dụng hết các chức năng của chiếc điều hòa này. Chính vì vậy, trong bài viết sau điện máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn sử dụng điều khiển máy điều hòa Nagakawa. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Tên và các nút chức năng trên điều khiển điều hòa Nagakawa

Để sử dụng điều khiển máy điều hòa Nagakawa đúng cách thì trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu chức năng của từng phím bám trên điều khiển nhé:

 • ON/OFF: Dùng để bật/tắt máy điều hòa Nagakawa.
 • TEMP: Điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ.
 • MODE: Điều chỉnh chế độ vận hành của máy điều hòa Nagakawa ( Auto/ Cool/ Dry/ Heart ).
 • FAN SPEED: Điều chỉnh tốc độ quạt gió dàn lạnh.
 • SWING: Điều chỉnh hướng gió lên / xuống của máy.
 • SLEEP: Bật/tắt chế độ ngủ của máy.
 • TIME ON: Chế độ hẹn giờ mở máy.
 • TIME OFF: Chế độ hẹn giờ tắt máy.
 • DERECT: Điều chỉnh độ mở của cánh đảo gió.
 • SHORT OUT: Chế độ yêu thích.
 • CLEAN: Chế độ tự động làm sạch của máy điều hòa Nagakawa.
 • LED DISPLAY: Bật/tắt đèn hiển thị trên dàn lạnh.
 • TURBO: Chế độ làm lạnh nhanh của máy.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Nagakawa mới nhất hiện nay

Hướng dẫn sử dụng các chế độ cơ bản trên điều khiển máy điều hòa Nagakawa

Cách lựa chọn chế độ trên điều khiển Nagakawa

Để lựa chọn chế độ mong muốn đầu tiên chúng ta sẽ nhấn nút ON/OFF để bật máy điều hòa lên. Sau đó, chúng ta sẽ nhấn nút MODE để lựa chọn chế độ mong muốn.

Máy điều hòa Nagakawa sẽ có các chế độ hoạt động như sau:

 • Chế độ AUTO: Máy sẽ tự động lựa chọn chế độ vận hành cho máy theo nhiệt độ trong phòng. Nếu phòng có nhiệt độ cao hơn 24 độ C máy sẽ vận hành ở chế độ làm lạnh. Còn nếu phòng có nhiệt độ thấp hơn 24 độ C máy sẽ vận hành ở chiều nóng.
 • Chế độ COOL ( chế độ làm lạnh ): Phù hợp sử dụng vào những ngày hè oi bức.
 • Chế độ DRY ( Chế độ hút ẩm ): Phù hợp sử dụng vào những ngày phòng có độ ẩm cao.
 • Chế độ HEART ( chế độ sưởi ấm ): Phù hợp sử dụng vào những ngày trời giá rét.

Lưu ý: Sau khi lựa chọn được chế độ bạn nhấn nút TEMP để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn. Mỗi lần nhấn sẽ thay đổi 1 độ C.

Cách điều chỉnh tốc độ quạt gió

Khi muốn điều chỉnh tốc độ quạt gió trên dàn lạnh điều hòa Nagakawa bạn vui lòng nhấn nút  FAN SPEED trên điều khiển. Máy sẽ cho phép bạn điều chỉnh 3 tốc độ đó là tốc độ thấp, trung bình và cao.

Lưu ý: Tốc độ cao sẽ giúp máy thổi khí lạnh ra nhanh hơn nhưng độ ồn sẽ cao. Do đó bạn nên linh hoạt để lựa chọn tốc độ quạt sao cho phù hợp.

Cách sử dụng chế độ làm lạnh nhanh 

Máy điều hòa Nagakawa được trang bị chế độ làm lạnh nhanh vô cùng tiện lợi. Chế độ này sẽ giúp máy làm giảm 3 độ C nhiệt độ phòng chỉ sau 5 phút khởi động. Bạn sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu để được tận hưởng cảm giác mát lạnh nữa. Để sử dụng tính năng này thì bạn chỉ cần nhấn nút Turbo trên điều khiển.

Lưu ý: Sau 30 phút hoặc khi nhiệt độ phòng đã đạt được nhiệt độ cài đặt chế độ Turbo sẽ tự động ngắt, máy sẽ quay trở về chế độ hoạt động thông thường.

Hướng dẫn sử dụng tính năng tự động làm sạch trên điều hòa Nagakawa

Khi bạn muốn sử dụng tính năng tự động làm sạch cho máy thì hãy nhấn nút CLEAN trên điều khiển nhé. Khi đó, quạt dàn lạnh của máy vẫn sẽ tiếp tục hoạt động thêm 30 phút sau khi chúng ta tắt máy.

Do đó, giữ cho bề mặt dàn lạnh luôn kho ráo, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn và vi rút. Ngoài ra bề mặt dàn lạnh sạch sẽ còn giúp máy làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện hơn. Giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng máy định kỳ hàng năm. Thật là tiện lợi đúng không nào?

Xem thêm:

Cách hẹn giờ bật/tắt máy điều hòa Nagakawa

1, Hẹn giờ bật máy 

Để hẹn giờ bật máy điều hòa Nagakawa bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút TIME ON trên điều khiển. Khi đó đó màn hình điều khiển sẽ nhấp nháy.

Bước 2: Nhấn nút TEMP để lựa chọn thời gian bật máy mong muốn.

Bước 3: Sau khi lựa chọn được thời gian bật máy thì bạn hãy nhấn nút TIME ON một lần nữa để xác nhận. Khi thấy màn hình điều khiển không nhấp nháy nữa thì có nghĩa bạn đẹn hẹn giờ thành công cho máy.

2, Hẹn giờ tắt máy

Để hẹn giờ tắt máy thì chúng ta cũng làm tương tự như hẹn giờ bật nhưng thay vì nhấn nút TIME ON thì bạn hãy nhấn TIME OFF nhé.

Lưu ý: Khi muốn hủy chế độ hẹn giờ thì bạn hãy nhấn nút CANCEL trên điều khiển nhé!

Hướng dẫn bật /tắt màn hình LED trên dàn lạnh

Màn hình LED giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và quan sát hoặt động của máy. Tuy nhiên nếu bạn thấy đèn này gây khó chịu khi ngủ thì chúng ta chỉ cần nhấn nút LED DISPLAY trên điều khiển là sẽ tắt được màn hình này. Khi muốn bật lại bạn chỉ cần nhấn lại nút LED DISPLAY một lần nữa.

Lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa

– Khi sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa hay bất kỳ dòng điều hòa nào khác như Funiki hay Midea thì quý khách hàng cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nếu bạn sử dụng điều hòa Nagakawa ở chế độ AUTO (tự động) thì ban đầu quạt tản nhiệt ở trên dàn lạnh sẽ vận hành một cách từ từ. Đồng thời, bảng mạch điều khiển thông minh sẽ tự động nhận biết nhiệt độ phòng để đưa ra chế độ vận hành phù hợp.
 • Khi bạn thay đổi chế độ vận hành của máy liên tục thì máy nén sẽ có một khoảng thời gian nghỉ nhất định để tránh quá tải.
 • Chế độ hút ẩm của điều hòa Nagakawa là chế độ tiết kiệm điện nhất của điều hòa.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Nagakawa chính hãng giá rẻ đang được khách hàng ưa chuộng nhất:

Trên đây là hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy một cách an toàn và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!