Điều hòa Panasonic báo lỗi H16? Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Điều hòa Panasonic báo lỗi H16 là bị gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H16 trên máy điều hòa Panasonic ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa Panasonic báo lỗi H16

– Máy Điều hòa Panasonic báo lỗi H16 là do ” dòng điện tải máy nén quá thấp “. Cụ thể là do 4 nguyên nhân sau:

  • Điện áp đầu vào yếu., không ổn định.
  • Điều hòa panasonic bị hết gas, thiếu gas.
  • Máy nén ( Block ) của máy bị hỏng.
  • Mạch điều khiển của máy bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi H16 trên máy điều hòa Panasonic

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến máy điều hòa Panasonic bị lỗi H16 thì bạn có thể tham khảo các cách khắc phụ sau:

Kiểm tra điện áp cấp cho máy

– Bạn dùng đồng hồ điện kiểm tra xem dòng điện cấp cho máy có đủ 220V hay không. Nếu điện không đủ máy sẽ kêu to hơn, dòng điện cao hơn rồi báo lỗi H16.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Panasonic báo lỗi H15? Nguyên nhân và cách khắc phục

– Để khắc phục tình trạng này bạn hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp cho máy. Như vậy sẽ giúp máy khắc phục lỗi H16 và vận hành bền bỉ hơn.

Kiểm tra gas của máy điều hòa panasonic báo lỗi H16

– Bạn dùng đồng hồ gas chuyên dụng kiểm tra xem lượng gas có đủ hay không. Nếu gas không đủ thì bộ phẩn cảm biến sẽ báo về bảng mạch điều khiển để ngừng hoạt động để bảo vệ máy.

Điều hòa panasonic sử dụng gas R32– Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần tìm và khắc phục những vị trí hở. Sau đó hãy bơm lượng gas theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Kiểm tra máy nén của điều hòa 

– Máy nén là một bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa. Nếu máy nén không hoạt động thì máy sẽ không làm mát được và báo lỗi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy đồng hồ đo xem máy nén có còn hoạt động hay không.

– Nếu máy nén của máy bị hỏng thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Panasonic hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Kiểm tra bảng mạch điều khiển

– Mạch điều khiển có nhiệm vụ cấp điện để cho máy hoạt động. Nếu bộ phận này bị lỗi máy sẽ không thể hoạt động được. Khi đó bạn có thể dùng đồng hồ điện để kiểm tra xem mạch bị lỗi ở đâu và khắc phục.

– Tuy nhiên, đây là lỗi khá phức tạp nên bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Panasonic hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Mẹo hạn chế lỗi H16 trên máy điều hòa Panasonic

– Để hạn chế lỗi H16 trên máy điều hòa Panasonic thì trong quá trình sử dụng bạn có thể áp dụng các mẹo sau đây:

  • Sử dụng máy điều hòa Panasonic có công suất phù hợp với thể tích của căn phòng.
  • Đảm bảo nguồn điện cấp cho điều hòa luôn luôn ổn định.
  • Lắp đặt máy điều hòa theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn có thể tự khắc phục được tình trạng máy điều hòa Panasonic báo lỗi H16 tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

=>>> Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Panasonic mới nhất hiện nay