Điều hòa Panasonic báo lỗi H19? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo lỗi H19? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau nhé!

Lỗi H19 trên máy điều hòa Panasonic là gì

– Lỗi H19 điều hòa Panasonic là do quạt tản nhiệt của dàn lạnh gặp sự cố. Lúc này, hơi lạnh sau khi ngưng tụ không được thoát ra ngoài nên điều hòa sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi H19.

– Khi điều hòa Panasonic của gia đình bạn xuất hiện lỗi H19 thì trước tiên bạn hãy ngắt hết các nguồn điện cấp cho máy và ngừng sử dụng cho đến khi sự cố được khắc phục xong.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H19

Nguyên nhân máy điều hòa Panasonic báo lỗi H19

– Máy Điều hòa Panasonic báo lỗi H19 là do ” quạt dàn lạnh không chạy “. Cụ thể là do 3 nguyên nhân sau:

  • Quạt dàn lạnh điều hòa Panasonic bị hỏng.
  • Mạch điều khiển của máy bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi H19 điều hòa Panasonic 

Do hỏng quạt

  1. Đầu tiên bạn hãy dùng tay quay quạt xem quạt điều hòa Panasonic có hoạt động trơn chu hay không. Nếu thấy quạt quay bị rít hoặc kẹt không quay được thì chứng tỏ quạt đã bị hỏng.
  2. Tiếp theo bạn hãy kiểm tra dây nguồn quạt từ mạch điều khiển đến quạt xem có bị đứt hay không. Nếu có thì hãy đấu nối lại theo đúng màu.
  3. Nếu quạt không bị đứt dây thì bạn hãy dùng đồng hồ điện đo xem cuộn dây của quạt có bị hỏng hay không. Nếu quạt bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để thay thế linh kiện nhé.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H19

Mạch điều khiển bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra quạt dàn lạnh hoạt động bình thường mà điều hòa Panasonic hiện lỗi H19 thì khả năng 95% là mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Đây là lỗi đòi hỏi kỹ thuật cũng như các dụng cụ chuyên dùng. Do đó bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Panasonic 2024 giá rẻ hấp dẫn:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H19 trên điều hòa Panasonic. Hy vọng đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!