Điều hòa Panasonic có tốn điện không? Những lưu ý khi sử dụng

Ngoài thiết kế, giá thành thì khả năng tiết kiệm điện được khách hàng rất quan tâm trước khi mua máy điều hòa. Vậy máy điều hòa Panasonic có tốn điện không? Những cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy điều hòa Panasonic là gì? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Điều hòa Panasonic có tốn điện không?

Là một trong những thương hiệu điều hòa nổi tiếng tại thị trường Việt Nam máy điều hòa Panasonic rất tiết kiệm điện năng. Có được điều này là nhờ Panasonic được trang bị rất nhiều các công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay. Cụ thể như sau:

Công nghệ inverter tiết kiệm điện năng tối ưu

Máy điều hòa Panasonic được trang bị ứng dụng công nghệ inverter hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này không những giúp máy làm mát nhanh, vận hành êm dịu mà còn giúp bạn tiết kiệm từ 30 – 50% điện năng so với các dòng điều hòa thông thường.

Điều hòa Panasonic XPU12WKH-8 tiết kiệm điện năngChế độ ngủ đêm

Khi các bạn kích hoạt chức năng này, máy điều hòa Panasonic sẽ tự động điều chỉnh thay đổi nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ môi trường và nhiệt độ cơ thể người sử dụng.

Chế độ ngủ đêmCụ thể máy sẽ tự động tăng 0.5 độ C sau 30 phút khởi động ( tối đa 2 độ C ). Điều này sẽ giúp hạn chế hiện tượng quá lạnh vào ban đêm. Giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng mà tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Xem thêm:

Chế độ Econo

Econo là chế độ hoạt động công suất thấp của máy điều hòa Panasonic. Chế độ này cho phép máy nén của điều hòa Panasonic hoạt động ở tần số thấp nhất. Điều này giúp máy vẫn duy trì được nhiệt độ cài đặt mà vẫn tiết kiệm điện năng tối ưu.

Cảm biến econnaviChế độ hẹn giờ bật/ tắt tiện lợi

Với chế độ này, bạn có thể bật/tắt máy một cách dễ dàng. Nhờ đó mà mang đến khả năng hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Các lưu ý sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện năng

Tuy máy điều hòa Panasonic rất tiết kiệm điện năng nhưng nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý thì sẽ tiết kiệm thêm được rất nhiều chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Cụ thể như sau:

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý không những giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng mà còn giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể. Theo các chuyên gia khuyễn nghị thì bạn nên để nhiệt độ ở mức 25 – 28 độ C để có thể vừa có cảm giác thoải mái mà vẫn tiết kiệm điện năng đáng kể.

điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợpSử dụng chế độ sleep hoặc hẹn giờ tắt máy qua đêm

Chế độ Sleep là chế độ giúp máy có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp giữa nhiệt độ cơ thể người sử dụng và nhiệt độ môi trường. Nhờ đó mà không những giúp máy hoạt động hiệu quả mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn chế độ hẹn giờ để cài đặt thời gian bật/ tắt máy mong muốn.

Không bật/ tắt máy điều hòa Panasonic liên tục

Nhiều người sử dụng có thói quen bật/ tắt máy điều hòa liên tục trong quá trình sử dụng. Điều này không những khiến máy tốn điện năng do phải khởi động lại mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Do đó, bạn hãy cài đặt nhiệt độ ở mức phù hợp rồi hãy để điều hòa tự động hoàn thành chức năng của nó vì thông thường các máy điều hòa sẽ tự động ngắt sau khi đủ nhiệt độ cài đặt.

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa Panasonic chính hãng đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi máy điều hòa Panasonic có tốn điện không? Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy phúc khánh bạn nhé!