Hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm điện

Ngày nay, bình nóng lạnh đang dần là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ luôn tiềm ẩn những nguy hiểm cho người sử dụng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bình nóng lạnh sao cho an toàn và tiết kiệm điện nhất!

Cách sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp an toàn

Chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

– Chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi mua bình nóng lạnh. Nếu bạn chọn bình có dung tích quá nhỏ sẽ khiến bình làm nóng không đủ, bạn đang tắm mà lại hết nước nóng… Còn nếu chọn bình có dung tích quá lớn thì sẽ khiến chi phí đầu tư ban đầu tăng cao.

– Bạn có thể tham khảo cách chọn bình nóng lạnh theo số thành viên trong gia đình như sau:

  • Bình nóng lạnh dung tích từ 6 – 15L: Phù hợp với gia đình có từ 1 -2 thành viên.
  • Bình nóng lạnh có dung tích từ 20 – 30L: Phù hợp với các gia đình có từ 3 – 4 thành viên.
  • Bình nóng lạnh có dung tích trên 30L: Phù hợp với những gia đình có từ 5 – 7 thành viên.

Không nên vừa tắm, vừa bật bình nóng lạnh

– Bạn đã bao giờ vừa tăm và vừa bật bình nóng lạnh hay chưa? Nếu có thì bạn hãy bỏ ngay thói quen này đi nhé vì nó rất nguy hiểm cho chúng ta. Tuy bình nóng lạnh được thiết kế một zole bảo vệ có khả năng tự ngắt nguồn điện khi sảy ra sự cố. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì zole này cũng có thể hỏng bất cứ lúc nào mà chúng ta không hề hay biết.

– Do vậy, cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả là bạn hãy bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng từ 15 – 20 phút. Sau đó, lúc chúng ta đi tắm thì nước đã đủ và bạn có thể tắt bình đi. Như vậy không những giúp tiết kiệm điện mà còn đảm bảo an toàn cho bạn.

=>>>Xem thêm: Bình nóng lạnh có tự ngắt điện không?

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24

– Nhiều nhà có trẻ con hay có nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh nhiều thì hay có suy nghĩ bật bình nóng lạnh liên tục để tiện cho việc tắm rửa. Hay khi đủ nhiệt rồi thì bình sẽ tự ngắt điện nên sẽ không tốn điện…. Nhưng thực tế cho thấy, nếu bạn bật bình nóng lạnh liên tục 24/24h sẽ làm bào mòn nhanh chóng lớp cách nhiệt và cách điện của bình. Từ đó sẽ khiến bị bị rò nước hoặc rò điện ra ngoài vỏ gây mất an toàn.

– Do vậy, bạn không nên bật bình nóng lạnh 24/24h để giúp bình hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao nhất nhé!

Nên lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

– Không riêng gì bình nóng lạnh mà tất cả các thiết bị khác như: điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… thì chúng ta cũng nên lắp thêm dây tiếp đất.

Kiểm tra và chạy thử bình

– Dây tiếp đất sẽ có tác dụng ngăn ngừa tình trạng rò điện từ bình nóng lạnh ra ngoài. Nhờ đó, mà sẽ giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Nên vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

– Vệ sinh, bảo dưỡng bình định kỳ không những sẽ giúp bình có thể hoạt động hiệu quả, nâng cao tuổi thọ của bình mà còn giúp bạn phát hiện được những sự cố để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

Kiểm tra và vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ

– Tùy theo nguồn nước và nhu cầu sử dụng mà thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh sẽ khác nhau. Thông thường các chuyên gia khuyễn nghị bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh từ 6 tháng/ lần.

=>>>Xem thêm: ELCB trên bình nóng lạnh là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp tiết kiệm điện

– Bình nóng lạnh trực tiếp có nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác so với bình nóng lạnh gián tiếp. Bạn bật bình là sẽ có thể sử dụng bình nóng lạnh được luôn mà không cần phải đợi bình đun 15 – 20 phút như loại gián tiếp.

Bình nóng lạnh trực tiếp

– Tuy nhiên, do sử dụng trực tiếp như vậy nên bạn cần chọn những thương hiệu uy tín để tránh việc bình sử dụng các linh kiện kém chất lượng khiến mất an toàn trong khi sử dụng.

Trên đây là những cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm điện. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua bình nóng lạnh và điều hòa cây LG chính hãng vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!