Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston đơn giản

Bình nóng lạnh Ariston được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng bởi khả năng làm nóng nhanh, tiết kiệm năng lượng và an toàn cho người dùng.. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh có thể bị bám cặn, rong rêu, ảnh hưởng đến chất lượng nước và tuổi thọ của máy. Vì vậy, việc vệ sinh bình nóng lạnh Ariston định kỳ là rất cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston chi tiết, giúp bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Cùng tham khảo nhé!

Vì sao cần vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên?

Bình nóng lạnh cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Dưới đây là một số lý do cần vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên:

 • Loại bỏ cặn bẩn và rêu mốc : Nước máy có chứa nhiều cặn bẩn và rêu mốc, nếu không được vệ sinh thường xuyên, cặn bẩn và rêu mốc sẽ tích tụ trong bình nóng lạnh, làm giảm khả năng làm nóng của bình và có thể gây ra các vấn đề về điện.
 • Tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh: Vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn và rêu mốc, giúp bình nóng lạnh hoạt động hiệu quả hơn và tăng tuổi thọ của bình.
 • Ngăn ngừa rò rỉ nước: Nếu không được vệ sinh thường xuyên, cặn bẩn và rêu mốc có thể tích tụ trong bình nóng lạnh và gây tắc nghẽn đường ống, dẫn đến rò rỉ nước.
 • Loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc: Nước máy có thể chứa vi khuẩn và nấm mốc, nếu không được vệ sinh thường xuyên, vi khuẩn và nấm mốc có thể tích tụ trong bình nóng lạnh và gây ra các vấn đề về sức khỏe cho người sử dụng.
 • Tăng tính thẩm mỹ: Vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn và rêu mốc, giúp bình nóng lạnh sáng bóng và đẹp mắt hơn.

Vì sao cần vệ sinh bình nóng lạnh Ariston định kỳ

Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston chuẩn thợ

Để vệ sinh bình nóng lạnh Ariston, bạn có thể tự thực hiện hoặc gọi thợ chuyên nghiệp. Nếu tự thực hiện, bạn cần lưu ý các bước sau:

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh bình nóng lạnh

– Trước khi tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh Ariston thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau đây:

 • Nước rửa chén.
 • Kìm, tua vít, bút thử điện, mỏ lết…
 • Vải mềm.
 • Dụng cụ cọ rửa.
 • Xô nước.
 • Bơm tăng áp hoặc bình xịt nước.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh bình nóng lạnh

Xem thêm:

Các bước thực hiện vệ sinh bình nóng lạnh Ariston tại nhà

 1. Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh Ariston (nên kiểm tra lại bằng bút thử điện một lần nữa để đảm bảo an toàn). Sau đó, bạn hãy khóa van cấp nước vào bình nóng lạnh.
 2. Tiếp theo, bạn hãy dùng mở lết để tháo dây cấp nước và van một chiều ra để xả hết nước bên trong bình ra bên ngoài. Riêng đối với bình nóng lạnh Ariston kiểu ngang thì bạn chỉ cần tháo van xả cặn là có thể xả được nước ra bên ngoài mà không cần tháo dây cấp, cũng như van 1 chiều bình nóng lạnh.
 3. Bạn hãy tháo bình nóng lạnh Ariston xuống để có thể vệ sinh một cách sạch sẽ nhất và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bảo dưỡng.
 4. Dùng tê hoặc mở lết để tháo hết các bộ phận bên trong ra vệ sinh.
 5. Kiểm tra xem thanh Magie của bình đã bị ăn mòn hết hay chưa, nếu thanh magie đã bị ăn mòn hết thì bạn nên thay một thanh Magie mới cho bình nóng lạnh. Về phần sợi đốt thì bạn cần dùng bài chải để vệ sinh hết các cặn bẩn bám trên bề mặt để giúp bình có thể làm nóng nhanh hơn.
 6. Sục rửa bên trong bình nóng lạnh để loại bỏ hết rong rêu và cặn bẩn bấm trên thành bình.
 7. Xả lại bình nóng lạnh bằng nước sạch nhiều lần cho đến khi nước trong bình trong vắt.
 8. Bật lại nguồn điện và nước cho bình nóng lạnh.

các bước vệ sinh bình nóng lạnh

Giá bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston bao nhiêu tiền hiện nay?

Nếu sau khi tham khảo cách bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston ở trên mà quý khách vẫn còn chưa tự tin hoặc không có đủ các dụng cụ chuyên dụng thì nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ kỹ thuật. Giá bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston sẽ giao động từ 250 – 400.000/ bình (chưa bao gồm thay thế phụ kiện). Bảng giá chi tiết cụ thể như sau:

STTTên Công ViệcĐơn VịĐơn Giá (VNĐ)
1Nhân công bảo dưỡngBình 15L250,000
2Bình 20L300,000
3Bình 30L350,000
4Bình 50 – 100L400,000
5Thay thế thanh sợi đốtCái450,000
6Thay thế thanh MagieCái300,000
7Thay thế dây chống giậtCái350,000
8Thay thế van 1 chiềuCái250,000
9Thay thế dây cấp nướcCái80,000
10Thay thế kép nướcCái30,000

Một số lưu ý khi vệ sinh bình nóng lạnh Ariston

 • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như axit, xà phòng để vệ sinh bình nóng lạnh vì có thể làm hư hỏng các bộ phận của máy.
 • Không vệ sinh bình nóng lạnh khi máy đang hoạt động vì có thể gây nguy hiểm.
 • Vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo máy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.

Lưu ý khi vệ sinh bình nóng lạnh

Với những thông tin chia sre ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *