Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Sumikura đúng cách tại nhà

Vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp máy làm lạnh hiệu quả, tiết kiện điện năng và nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Bài viết sau điện máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách vệ sinh điều hòa Sumikura đơn gian, dễ làm tại nhà!

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh điều hòa Sumikura

– Để có thể tự vệ sinh/ bảo dưỡng điều hòa Sumikura tại nhà thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  • Máy áp suất dùng để vệ sinh điều hòa Sumikura.
  • Tú hứng nước ra ra khi bảo dưỡng dàn lạnh.
  • Xô hoặc chậu để đựng nước.
  • Thang nhôm.
  • Đồng hồ đo áp suất gas và đồng hồ ampe kìm.
  • Một số đồ chuyên dụng khác như: Tuốc nơ vít, mỏ lết, rẻ lau…

Dụng cụ vệ sinh điều hòa áp trần

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bật điều hòa Sumikura không cần điều khiển

Cách vệ sinh điều hòa Sumikura tại nhà đơn giản, ai cũng làm được

Bước 1: Ngắt điện điều hòa

– Trước khi vệ sinh điều hòa Sumikura thì việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện cung cấp cho máy. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình bảo dưỡng.

Bật máy điều hòa midea bằng attomat

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Sumikura

– Bạn dùng Tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của điều hòa Sumikura ra, sau đó mang ra nhà vệ sinh hoặc ban công để lấy bơm áp suất xịt nước cho sạch. Nếu muốn máy sạch hơn thì bạn có thể dùng nước rửa bát để rửa. Sau khi rửa xong thì bạn dùng rẻ khô để lau mặt nạ cho khô.

cách vệ sinh dàn lạnh điều hòa gree

– Tiếp đến bạn hãy chuẩn bị bạt và xô để hứng nước khi bảo dưỡng mặt lạnh. Bạn hãy chỉnh áp suất nước trước khi xịt để tránh áp quá mạnh gây bẹp dàn.

Xem thêm:

– Sau khi chỉnh áp suất xong thì chúng ta sẽ dùng bạt chuyên dụng để bọc xung quanh máy điều hòa Sumikura. Sau đó sịt toàn bộ dàn lạnh và quạt trao đổi nhiệt của máy. Một lưu ý nhỏ là khi bạn xịt hãy xịt theo chiều từ trên xuống dưới để tránh làm bẹp dàn nhé!

Bước 3: Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa Sumikura

– Đầu tiên bạn sẽ dùng tô vít để tháo vỏ dàn nóng ra, tiếp theo chúng ta sẽ xịt toàn bộ bề mặt của dàn trao đổi nhiệt và quạt cục nóng. Sau khi xịt rửa xong thì bạn hãy kiểm tra động cơ quạt xem có cần cho thêm dầu mỡ hay không. Các bộ phận khác chúng ta để cho khô rồi lắp lại.

Bước 4: Kiểm tra và chạy thử máy

– Sau khi đã vệ sinh dàn lạnh và dàn nóng thì chúng ta sẽ cấp điện cho máy để chạy thử. Bạn hãy bật máy ở chế độ COOL để khoảng 10- 15 cho gas ổn định. Sau đó, hãy dùng đồng hồ đo gas để đo áp suất gas của máy. Áp suất gas của máy điều hòa Sumikura R32, R410a sẽ trong khoảng 150 – 170PSI. Nếu thấp hơn thì bạn cần nạp bổ xung cho máy.

Điện máy Phúc Khánh hướng dẫn bạn cách vệ sinh điều hòa Sumikura đúng cách ngay tại nhà.

– Tiếp đến bạn hãy xem đường thoát nước ngưng điều hòa xem có chảy tốt không. Nếu không thấy đường nước ra thì chứng tỏ đường ống đa bị tắc. Bạn cần thông đường nước cho máy.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp quý khách có thể biết cách vệ sinh điều hòa Sumikura tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!