Cách sử dụng chế độ kiểm soát năng lượng chủ động của điều hòa LG

Một trong những đặc điểm nổi bật của máy điều hòa LG đó là chế độ kiểm soát năng lượng chủ động . Vậy chế độ kiểm soát năng lượng là gì ? Nó hoạt động như thế nào ? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

Chức năng kiểm soát năng lượng chủ động là gì ?

– Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động là công nghệ độc quyền chỉ có ở điều hòa LG . Chế độ này cho phép người sử dụng có thể tùy ý điều chỉnh công suất tiêu thụ của máy theo các mức đó là : 100% , 80% , 60% và 40% . Sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng . Từ đó sẽ giúp tiết kiệm điện năng một cách tối ưu nhất .

Hướng dẫn sử dụng chế độ kiểm soát năng lượng chủ động

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa LG

Cách sử dụng chế độ kiểm soát năng lượng chủ động 

Cách dùng chế độ này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION ( nhấn từng nhấp một ) để chọn mức năng lượng tiêu thụ mà bạn đang mong muốn .

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ bật máy điều hòa LG sau đó bật nút ENERGY CTRL/WATT OPTION . Khi đó máy sẽ hoạt động với công suất 80% so với công suất định mức . Giúp tiết kiệm cho bạn 20% chi phí điện năng tiêu thụ . Phù hợp sử dụng khi trong phòng có từ 3 – 4 người.

Bước 2: Nếu bạn tiếp tục nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION thì máy sẽ hoạt động với công suất 60% so với công suất định mức . Tiết kiệm khoảng 40% mức điện năng tiêu thụ . Thích hợp sử dụng nếu trong phòng có từ 2 – 3 người.

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động - 1Bước 3: Nhấn tiếp nút ENERGY CTRL/WATT OPTION một lần nữa máy điều hòa LG sẽ hoạt động ở mức 40% công suất so với công suất định mức . Từ đó giúp bạn tiết kiệm đến 60% mức điện năng tiêu thụ . Mức này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nếu căn phòng có từ 1 – 2 người.

Bước 4: Và nếu chúng ta nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION một lần nữa thì máy sẽ hoạt động trở lại ở mức 100% công suất tiêu thụ .

=>>>Xem thêm: Điều hòa LG 9000BTU 1 chiều giá bao nhiêu tiền hiện nay

Những lưu ý khi sử dụng chức năng kiểm soát năng lượng

  • Chế độ kiểm soát năng lượng chỉ hoạt động ở chế độ làm mát.
  • Không thể bật đồng thời chế độ kiểm soát năng lượng và chế độ làm lạnh nhanh cũng một lúc.
  • Khi điều chỉnh công suất hoạt động của máy sẽ ảnh hưởng đến độ mát của điều hòa . Do đó , bạn hãy lựa chọn mức tiêu thụ phù hợp với gia đình nhà mình nhé .

Xem thêm một số máy điều hòa LG có chế động kiểm soát năng lượng chủ động đang được khách hàng ưu chuộng nhất :

  • Điều hòa LG V10API 9000BTU 1 chiều inverter
  • Điều hòa LG V18ENF 18000BTU 1 chiều inverter
  • Điều hòa LG V13APF 12000BTU 1 chiều inverter
  • Điều hòa LG V10APF 9000BTU 1 chiều inverter

Bài viết trên là những chia sẻ về cách sử dụng chế độ kiểm soát năng lượng chủ động trên máy điều hòa LG . Hy vọng sẽ giúp quý khách sử dụng máy điều hòa LG sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện nhất . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Điện Máy Phúc Khánh – Tổng đại lý điều hòa LG chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0988.995.838 / 0904.755.838

Gmail : Dienmayphuckhanh@gmail.com