Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Gree dòng 1 chiều thường GWC-K6N0C4

Điều hòa Gree là thương hiệu điều hòa có mức giá rẻ và nhiều công nghệ nổi bật. Vậy bạn đã biết cách sử dụng hết các công nghệ này chưa? Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách sử dụng điều khiển điều hòa Gree dòng 1 chiều thường GWC-K6N0C4. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tổng quan các tính năng trên điều khiển điều hòa Gree

Tổng quan các chức năng trên điều khiển điều hòa gree

Hướng dẫn sử dụng các chức năng cơ bản trên điều khiển điều hòa Gree dòng 1 chiều thường GWC-K6N0C4

Chế độ vận hành chung của điều hòa

Để lựa chọn chế độ vận hành cho máy điều hòa bạn nhấn nút ON/OFF để bật máy. Sau đó nhấn nút MODE để lựa chọn các chế độ mong muốn.

Máy sẽ có các chế độ sau để bạn lựa chọn:

  • Chế độ làm lạnh ( Hình bông tuyết ): Phù hợp sử dụng vào những ngày nắng nóng
  • Chế độ hút ẩm ( hình giọt sương ): Phù hợp sử dụng vào những độ ẩm cao như mưa gió hay nồm
  • Chế độ quạt gió ( hình cánh quạt ): Phù hợp sử dụng vào những ngày mát mẻ, khi bạn chỉ có nhu cầu làm thoáng phòng
  • Chế độ sưởi ấm ( hình ông mặt trời ): Phù hợp sử dụng vào những ngày trời giá rét
  • Chế độ Auto ( hình mũi tên tam giác ): Tự động lựa chọn chế độ hoạt động của máy theo nhiệt độ phòng

cách chọn chế độ điều hòa greeĐể cài đặt nhiệt độ mong muốn nhấn nút mũi tên lên hoặc xuống trên điều khiển. Mỗi lần nhấn sẽ thay đổi 1 độ C.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Gree 18000BTU 1 chiều giá bao nhiêu tiền hiện nay

Cách thay đổi tốc độ quạt gió

Để thay đổi tốc độ quạt gió của điều hòa Gree bạn vui lòng nhấn nút FAN trên điều khiển. Sẽ có 4 chế độ để chúng ta lựa chọn đó là: Tự động, thấp, trung bình và cao.

Lưu ý: Tốc độ quạt cao sẽ giúp luồng gió thổi ra nhanh hơn, giúp tăng hiệu quả làm lạnh, tuy nhiên độ ồn sẽ cao. Do đó bạn nên lựa chọn tốc độ quạt hợp lý để giúp máy hoặt động tốt nhất.

Cách thay đổi hướng gió 

Để thay đổi hướng gió chúng ta nhấn nút SWING trên điều khiển. Khi đó ta có thể lựa chọn hướng gió chạy tự động hoặc thổi theo một hướng nhất định.

Lưu ý: Hạn chế để hướng gió thổi trực tiếp vào người sử dụng vì có thể gây cảm giác lạnh buốt hoặc sốc nhiệt.

Cách sử dụng chế độ làm lạnh nhanh tức thì trên điều hòa Gree

Tính năng làm lạnh nhanh giúp bạn nhanh chóng có được cảm giác mát lạnh gần như tức thì sau khi bật máy. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn nút Turbo trên điều khiển. Thật là đơn giản đúng không nào?

Chế độ làm lạnh nhanh trên máy điều hòa greeHướng dẫn sử dụng tính năng cảm biến nhiệt độ I-Feel

Máy điều hòa Gree được tích hơp một cảm biến nhiệt độ thông minh trên điều khiển. Khi các bạn nhấn nút I-FEEL trên điều khiển, máy sẽ làm mát nhanh chóng khu vực xung quanh chiếc điều khiển. Nhờ đó mà bạn sẽ không cần phải lo lắng việc phải thay đổi hướng gió liên tục nữa.

Tính năng cảm biến thân nhiệt trên máy điều hòa greeHướng dẫn cài đặt hẹn giờ cho máy điều hòa Gree

Chức năng hẹn giờ bật/tắt là một chức năng vô cùng tiện lợi trên máy điều hòa Gree. Chức năng này giúp bạn có thể chủ động kiểm soát hoạt động của máy.

=>>>Xem thêm: Các nhà phân phối điều hòa Gree tại Hà Nội

Hẹn giờ bật máy

Khi điều khiển đang ở chế độ OFF ( máy không hoạt động ) bạn nhấn nút Time trên điều khiển. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị chữ Time ON nhấp nháy. Bạn nhấn nút mũi tên tăng / giảm nhiệt độ để điều chỉnh thời gian bật máy mong muốn. Sau khi đã điều chỉnh thời gian bật máy xong thì sẽ nhấn nút Time lại một lần nữa để xác nhận.

Hẹn giờ tắt máy

Khi điều khiển đang ở chế độ ON ( máy đáng hoạt động ) bạn nhấn nút Time trên điều khiển. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị chữ Time OFF nhấp nháy. Bạn nhấn nút mũi tên tăng / giảm nhiệt độ để điều chỉnh thời gian tắt máy mong muốn. Sau khi đã điều chỉnh thời gian tắt máy xong thì sẽ nhấn nút Time lại một lần nữa để xác nhận.

Hướng dẫn bật/tắt đèn hiển thị trên dàn lạnh

Tất cả các mode của máy điều hòa Gree đều được trang bị màn hình LED hiển thị trên dàn lạnh. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và quan sát nhiệt độ của máy. Để tắt/bật màn hình LED này bạn chỉ cần nhấn nút LIGHT trên điều khiển.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Gree dòng 1 chiều thường GWC-K6N0C4. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy một cách an toàn và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!