Làm thế nào để bật máy điều hòa khi bị mất điều khiển ?

Bạn đang muốn sử dụng điều hòa mà không tìm thấy điều khiển ? Điều khiển nhà bạn bị hỏng mà chưa kịp mua thay thế thì làm sao để mát máy điều hòa ? Trong bài viết sau , Điện Máy Phúc Khánh xin được mách bạn một số mẹo đơn giản để bật máy điều hòa khi bị điều khiển bị mất hoặc hỏng nhé !

Hướng dẫn cách bật điều hòa khi bị mất điều khiển đơn giản, ai cũng làm được

Sử dụng công tắc hoặc cầu giao nguồn của máy điều hòa 

Hiện nay rất nhiều hãng đã tích hợp chức năng tự khởi động sau khi có điện cho máy điều hòa của mình . Do đó bạn hãy thử bật công tắc nguồn của máy nên xem máy có hoạt động không nhé . Nếu máy hoạt động thì các thông số như : Nhiệt độ , chế độ , tốc độ gió sẽ tự động được thiết lập theo lần khởi động gần nhất trước đây của máy .

bật điều hòa bằng công tắcChức năng này rất phù hợp cho các gia đình có người già và trẻ nhỏ . Bạn có thể cài đặt sẵn các chế độ sau đó để cho người sử dụng chỉ cần tắt/bật cầu giao máy . Hạn chế việc sử dụng nhầm các chế độ dẫn đến việc máy không hoạt động hoặc hoạt động không đúng chế độ .

=>>>Xem thêm : Điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển . Nguyên nhân và cách khắc phục .

Bật máy điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Nếu bạn bật máy bằng cầu giao nguồn mà không thấy máy hoặt động thì cũng đừng lo lắng quá nhé . Chúng ta có thể bật máy điều hòa bằng cách bật bút ON/OFF của điều hòa được tích hợp trên dàn lạnh .

Bật điều hòa bằng công tắc trên dàn lạnhTùy từng hãng mà vị trí của nút này sẽ được đặt ở các vị trí khác nhau những thông thường bạn chỉ cần nật mặt nạ của máy nên . Tìm một vị trí có ghi ON/OFF và bật công tắc đó là máy sẽ hoạt động . Cũng không phức tạp quá đúng không nào ?

Sử dụng App để điều khiển máy điều hòa

Nếu bạn là người yêu công nghệ thì chắc chắn đã thử dùng điện thoại để bật/tắt rất nhiều thiết bị như : Tivi , máy giặt , tủ lạnh …  và điều hòa cũng có thể điều khiển dễ dàng bằng điện thoại . Bạn chỉ cần tải một số app về điện thoại di động rồi có thể điều chỉnh các chế độ của máy như một chiếc điều khiển .

Top 5 ứng dụng điều khiển điều hòa tốt nhất hiện nay
Top 5 ứng dụng điều khiển điều hòa tốt nhất hiện nay

Tham khảo top 5 ứng dụng điều khiển điều hòa tốt nhất hiện nay tại đây .

Trên đây là các cách bật điều hòa khi bị mất điều khiển . Hy vọng đã giúp quý khách sử lý tốt khi gặp trường hợp này . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thông tin vui lòng liên hệ : 0988.995.838 / 0904.755.838 .

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh :

  • Điều hòa LG 1 chiều inverter 9000BTU V10ENW
  • Điều hòa Panasonic 1 chiều 9000BTU N9WKH-8
  • Điều hòa Casper 1 chiều 9000BTU LC-09TL32
  • Điều hòa Midea 1 chiều 9000BTU MSAFB-10CRN8