Lỗi F90 điều hòa Panasonic: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi F90 điều hòa Panasonic là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân lỗi F90 điều hòa Panasonic

– Điều hòa Panasonic báo lỗi F90 là do mạch PFC của máy đang gặp trục trặc. Lỗi F90 này thường xuất hiện ở các dòng máy lạnh Panasonic có công nghệ inverter.

Lỗi F90 điều hòa Panasonic là gì

– Thông thường, lỗi F90 sẽ không xuất hiện luôn khi bạn khởi động điều hòa mà sẽ xuất hiện sau 5 -10 phút tính từ khi máy hoạt động. Lúc này mạch điều khiển không nhận được tín hiệu phản hồi của mạch PFC nên sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi F90 trên điều khiển.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic inverter mới và đầy đủ nhất

Cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi F90 tại nhà

– Máy điều hòa Panasonic được trang bị chức năng tự động báo lỗi khi gặp sự cố. Tuy nhiên, máy lại không có màn hình LED hiển thị lỗi ở dàn lạnh nên nếu muốn biết lỗi mà máy đang gặp phải thì chúng ta cần kiểm tra lỗi trên điều khiển.

– Cách check lỗi điều hòa Panasonic bằng điều khiển cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy hướng điều khiển về phía dàn lạnh của điều hòa Panasonic. Sau đó, dùng que tăm nhấn giữ nút “Check” trong 5 giây đến khi hiển thị dấu ““.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn chọn nút Time “p” hoặc “p“. Mỗi khi nhấn các nút này, màn hình điều khiển sẽ lần lượt hiển thị tuần tự các mã lỗi.
  • Bước 3: Khi thấy đèn Power nhấp nháy liên tục, đồng thời máy phát ra tiếng kêu “bíp” trong vòng 5 giây thì đây chính là lỗi mà điều hòa đang gặp phải.

Cách check lỗi điều hòa Panasonic

– Nếu màn hình điều khiển của điều hòa hiện lỗi F90 thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy. Sau đó, bạn dùng tua vít để tháo tấm đậy phía trên của cục nóng ra.

– Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem các dây nguồn từ mạch PFC đến máy nén của điều hòa Panasonic có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần đấu nối lại là có thể khắc phục được lỗi F90 trên máy lạnh Panasonic.

Cách khắc phục lỗi F90 điều hòa Panasonic

– Trường hợp dây nguồn không có vấn đề gì thì khả năng cao mạch PFC ra máy nén đã bị hư hỏng. Đây là một lỗi rất phức tạp, do đó bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ!

Một số cách hạn chế lỗi ở điều hòa Panasonic

– Để sử dụng máy lạnh Panasonic một cách hiệu quả và hạn chế lỗi nhất thì bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

  • Lắp đặt dàn nóng điều hòa Panasonic ở những vị trí thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy điều hòa Panasonic định kỳ.
  • Không nên bật máy điều hòa liên tục 24/24h vì sẽ khiến máy bị quá tải.
  • Sử dụng dây điện nguồn cho điều hòa phù hợp.
  • Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.

Lắp lưới lọc bụi vào điều hòa

Trên đây, là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi F90 tại nhà. Hy vọng, đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Panasonic giá rẻ vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

-21%
-19%
-11%
-13%
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *