Máy giặt bị trào bọt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt bị trào bọt là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt

– Hiện tượng máy giặt bị trào bọt có thể do rất nhiều nguyên nhân như:

Không sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

– Có thể bạn chưa biết, trên thị trường hiện nay đang có 2 loại bột giặt đó là: bột giặt dùng cho giặt tay và bột giặt chuyên dụng cho máy giặt. Thông thường thì loại bột giặt tay sẽ có nhiều bọt hơn so với bột giặt chuyên dụng cho máy giặt.

máy giặt bị trào bọt do sử dụng sai loại bột giặt

– Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng bột giặt tay cho máy giặt sẽ khiến bọt được tạo ra quá nhiều trong lồng giặt và khiến máy giặt trào bọt.

=>>>Xem thêm: Máy giặt không giữ được nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sử dụng quá nhiều bột giặt khiến máy giặt bị trào bọt

– Nhiều người sử dụng thường có suy nghĩ sử dụng càng nhiều bột giặt thì quần áo sẽ càng sạch. Tuy nhiên, điều này chưa được xác định mà lại khiến lượng bọt được tạo ra nhiều và tràn ra bên ngoài gây hư hỏng các bộ phận của máy giặt như: động cơ hay mạch điều khiển.

Dùng quá nhiều bột giặt trong một lần giặt

Lắp đặt máy giặt không đúng cách

– Nếu bạn lắp đặt máy giặt ở những vị trí không cân bằng thì sẽ khiến máy không xác định được đứng lượng quần áo đang giặt. Lúc này, máy sẽ xả lượng nước nhiều khiến lượng bọt trong máy cũng tay theo và trào ra ngoài.

Chọn vị trí lắp đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng

– Bên cạnh đó, việc lắp đường ống xả không đúng cách cũng khiến máy giặt trào bọt do đường nước không thể thoát kịp ra ngoài.

Cách khắc phục sự cố trào bọt của máy giặt tại nhà

– Để khắc phục tình trạng máy giặt trào bọt, bạn hãy làm như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy nhấn nút ON/OFF để máy giặt ngừng hoạt động. Tiếp đến hãy ngắt hẳn nguồn điện cấp cho máy giặt rồi đợi cho lượng bọt trong máy tan hết. Sau đó, bạn hãy cấp nguồn lại cho máy và bật máy hoạt động ở chương trình giặt không vắt.
  • Bước 2: Sau khi kết thúc chương trình thì bạn hãy cho máy xả nước để giúp xả bớt lượng bọt trong máy giặt.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy cho máy giặt tạm ngừng và lấy hết quần áo ra bên ngoài rồi tiếp rồi tiếp tục lập lại bước 2.
  • Bước 4: Bạn kiểm tra xem máy giặt đã xả hết bọt trong lồng giặt hay chưa. Sau khi hết bọt thì bạn có thể cho quần áo lại và giặt bình thường.

Cách khắc phục máy giặt bị trào bọt

– Sau khi đã khắc phục được tình trạng máy giặt trào bọt thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây để tình trạng này không lập lại:

  • Sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt.
  • Đặt máy ở những vị trí bằng phẳng, đường thoát nước đảm bảo độ dốc và không bị xoắn để thoát nước tốt.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị trào bọt. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hỗ trợ mua máy giặt hoặc điều hòa âm trần Funiki vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà