Máy giặt không giữ được nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt không giữ được nước là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều người sử dụng gửi về Điện máy Phúc Khánh trong thời gian gần đây. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi này. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân máy giặt không giữ được nước khi hoạt động

Sử dụng sai chế độ giặt

– Chỉnh sai chế độ giặt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt xả nước liên tục. Nguyên nhân này thường do người sử dụng chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy hoặc trong quá trình dùng không may bấm vào các phím chức năng khác khiến máy giặt xả nước liên tục.

Sử dụng sai chế độ giặt của máy

Van xả nước bị hỏng khiến máy giặt không giữ được nước

– Van xả nước của máy giặt có tác dụng giữ nước lại khi máy hoạt động ở chương trình giặt và xả nước khi máy chuyển sang chương trình xả. Do đó, nếu van xả nước bị hỏng sẽ khiến máy giặt xả nước liên tục khi hoạt động.

Lắp đặt đường nước xả máy giặt

– Nguyên nhân khiến van xả nước bị hỏng thường là do trong quá trình giặt các vật thể lạ vướng vào van xả khiến van xả không thể đóng lại hết được. Ngoài ra, thì có thể do thời gian sử dụng lâu khiến lá van cao su của máy bị bào mòn.

=>>>Xem thêm: Máy giặt cấp nước liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lắp đặt sai quy cách

– Lỗi này thường gặp ở các dòng máy giặt cửa ngang. Khi lắp đặt thợ kỹ thuật đã lắp đường nước thải quá thấp so với quy định của nhà sản xuất khiến máy giặt bị xả nước liên tục.

Sai sót trong quá trình lắp đặt

Mạch điều khiển bị lỗi

– Mạch điều khiển là bộ phận có nhiệm vụ điều hành các hoạt động của máy như giặt, vắt, xả… Nếu bộ phận này bị hỏng thì cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt xả nước liên tục.

mạch điều khiển bị lỗi

– Nguyên nhân có thể do vị trí máy giặt để ở những nơi ẩm thấp khiến mạch bị dính hơi ẩm. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng có thể có côn trùng trui vào mạch làm tổ khiến chập mạch.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt tại nhà đơn giản, ai cũng làm được

Cách khắc phục máy giặt không giữ được nước tại nhà

– Để khắc phục tình trạng máy giặt không giữ được nước tại nhà thì các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Kiểm tra lại xem đã sử dụng đúng chế độ giặt cho máy hay chưa. Nếu bạn không biết chắc chắn mình đã sử dụng  đúng hay chưa thì hãy đọc thật kỹ lại hướng dẫn sử dụng nhé!
  • Tiếp đến bạn hãy xem lại xem vị trí lắp đặt đường thoát nước thải đã đúng quy chuẩn hay chưa. Nếu chưa hãy điều chỉnh sao cho phù hợp.
  • Sau đó chúng ta sẽ kiểm tra đến van xả nước của máy. Bạn hãy bật máy ở chế độ vắt xem van xả có kéo hay không. Nếu van xả không kéo thì chứng tỏ đã bị hỏng. Lúc này bạn nên thay van xả mới cho máy.
  • Cuối cùng là chúng ta sẽ kiểm tra mạch điều khiển của máy. Tuy nhiên, để kiểm tra mạch thì bạn cần phải có chuyên môn cũng như là đầy đủ dụng cụ chuyên dụng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

lỗi C1 trên máy giặt Toshiba

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp quý khách biết được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt không giữ được nước. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn mua máy giặt hoặc điều hòa âm trần LG vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!