Máy giặt Electrolux báo lỗi E21? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo lỗi E21 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E21

– Máy giặt Electrolux báo lỗi E21 là do máy không thể thoát nước được ra ngoài. Khi gặp lỗi E21 thì máy giặt Electrolux sẽ có một số biểu hiện như: thời gian xả nước của máy lâu hơn, máy phát ra các tiếng kêu lạch cạch hoặc màn hình điều khiển hiện thị lỗi E21.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E21 và cách khắc phục

– Có 5 nguyên nhân chính gây ra lỗi E21 máy giặt Electrolux đó là:

  • Ống thoát nước thải của máy giặt Electrolux bị xoắn hoặc tắc bẩn.
  • Bộ lọc xả của máy bị tắc bẩn.
  • Van xả của máy bị hỏng gây ra lỗi E21.
  • Mạch điều khiển của máy bị hư hỏng.
  • Nguồn nước nơi sử dụng có chứa nhiều tạp chất.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Electrolux nháy đèn start? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E21 tại nhà

Do ống xả nước máy giặt bị xoắn hoặc tắc

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem đường ống nước xả của máy giặt Electrolux có bị xoắn hoặc gập đâu không. Nếu đường ống bị xoắn sẽ khiến nước không thể thoát ra được gây ra lỗi E21. Lúc này bạn chỉ cần chỉnh lại chỗ bị xoẵn hoặc gập đó là được.

Do đường ống nước xả của máy bị tắc nghẽn

– Tiếp đến bạn hãy xem bên trong của đường ống bị bị tắc bẩn hay bị dị vật vướng bên trong không. Nếu thấy có thì bạn hãy dùng bơm tăng áp để làm thông thoáng đường thoát nước của máy nhé!

Do bộ lọc xả máy giặt bị tắc bẩn

– Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo bộ lọc cặn của máy ra xem bên trong có bị tắc bẩn hay không. Nếu thấy có cặn bẩn bên trong bạn hãy vệ sinh thật sạch sẽ bằng nước. Điều này không những giúp sửa được lỗi E21 mà còn giúp máy giặt Electrolux hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao hơn.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E21 do bơm xả gặp sự cố

– Đầu tiên bạn hãy tháo bơm xả của máy giặt Electrolux ra ngoài để kiểm tra xem bơm có vị kẹt bởi các dị vật như: cúc áo, tăm bông… hay không. Nếu có thì bạn hãy tiến hành loại bỏ dị vật rồi lắp bơm lại vị trí ban đầu nhé!

Bơm lọc cặn của máy gặp trục trặc

– Trường hợp bơm không bị dính dị vật thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để xem bơm có còn hoạt động hay không. Nếu bơm bị hỏng thì bạn hãy thay thế bơm mới chính hãng Electrolux cho máy nhé!

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt tại nhà đơn giản, ai cũng làm được

Do mạch điều khiển của máy bị lỗi

– Nếu máy giặt Electrolux bị lỗi mạch điều khiển gây ra lỗi E21 thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng hoặc các cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ nhé!

Nguồn nước chứa nhiều tạp chất

– Với trường hợp này thì bạn cần lắp thêm các thiết bị lọc tạp chất trước khi cung cấp cho máy giặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nguồn nước khác để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nguồn nước của máy chứa nhiều tạp chất

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu và khắc phục được máy giặt Electrolux báo lỗi E21. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Electrolux hoặc điều hòa âm trần Daikin vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!