Máy giặt SamSung báo lỗi U6? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Samsung báo lỗi U6 là bị làm sao? Nguyên nhân cũng như cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi về Điện máy Phúc Khánh thời gian gần đây. Nếu máy giặt Samsung nhà bạn cũng đang gặp lỗi như vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên máy máy giặt Samsung báo lỗi U6

– Máy giặt Samsung báo lỗi U6 là do máy đang bị mất cân bằng bên trong lồng giặt. Tuy nhiên, trên thực tế bảng mã lỗi sửa chữa mà Samsung cung cấp thì không có lỗi U6 mà đây thực chất là lỗi Ub. Nhưng do một số nguyên nhân khác nhau mà nhiều người sử dụng nhầm lẫn Ub thành U6.

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi U6 và cách khắc phục

– Có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi U6 máy giặt Samsung đó là:

  • Khi bỏ quần áo vào máy giặt người dùng đã để dồn về một bên lồng giặt.
  • Máy giặt đặt tại những vị trí không cân bằng.
  • Mạch điều khiển của máy giặt Samsung bị lỗi.

=>>>Xem thêm: Cách sử dụng viên giặt quần áo hiệu quả và an toàn

Cách khắc phục lỗi U6 máy giặt Samsung tại nhà

– Lỗi U6 là một lỗi khá đơn giản và bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem quần áo có được dải đều hay chưa. Nếu quần áo bị dồn về một phía hoặc bị xoắn vào nhau thì bạn hãy bỏ quần áo ra và sắp sếp lại sao cho cân bằng.
  • Bước 2: Bạn hãy kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt Samsung xem đã cân chưa. Nếu máy giặt bị lệch sẽ khiến máy báo lỗi U6. Lúc này bạn hãy dùng thước thăng bằng để căn chỉnh lại vị trí đặt máy cho cân nhé.
  • Bước 3: Bạn hãy kiểm tra xem lượng quần áo bỏ vào lồng giặt xem có quá tiêu chuẩn của nhà sản xuất cho phép hay không. Nếu lượng quần áo bỏ quá tiêu chuẩn thì sẽ khiến tốc độ quay của máy giặt bị giảm đi khiến máy giặt Samsung báo lỗi U6. Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy bỏ bớt quần áo ra và lưu ý ở những lần sử dụng tiếp theo nhé.

Lỗi U6 máy giặt Samsung

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi U6 trên máy giặt Samsung. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Samsung hoặc điều hòa âm trần Daikin vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!