Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi EH0 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Electrolux. Vậy nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là gì? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì?

– Lỗi EHO máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến sự cố điện hoặc bảng mạch điều khiển của máy giặt Electrolux. Theo như số liệu ghi nhận từ các trạm bảo hành Electrolux thì lỗi EHO chủ yếu suất hiện tại những khu vực có khí hậu nóng ẩm như các tỉnh miền Bắc nước tạ (đặc biệt nhiều ở các tháng 1 và tháng 2).

Lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì

– Khi máy giặt Electrolux nhà bạn xuất hiện lỗi EHO thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé, trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt rồi tìm nguyên nhân và khắc phục hiệu quả ở dưới đây.

=>>>Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản, ai cũng làm được

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

– Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn đang chạy bình thường bỗng nhiên ngừng hoạt động và xuất hiện lỗi EHO trên bảng điều khiển thì có thể máy đang gặp một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Lỗi EHO máy giặt Electrolux do nguồn điện cấp không ổn định.
  • Do vị trí lắp đặt máy giặt.
  • Do ảnh hưởng của thời tiết.
  • Mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị lỗi.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EHO tại nhà

Để khắc phục máy giặt Electrolux hiện lỗi EHO thì quý khách có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt Electrolux

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem ổ cắm của máy giặt Electrolux có bị lỏng hay không. Nếu có thì bạn hãy thay thế ổ cắm mới cho máy giặt.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt

– Kế tiếp bạn hãy kiểm tra dây nguồn từ ổ cắm đến máy giặt xem có bị chập chờn hay không. Nếu có hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây nguồn khác cho máy giặt Electrolux.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Cấp nước liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

– Cuối cùng, bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem nguồn điện cấp cho máy giặt Electrolux có ổn định hay không. Nếu nguồn điện lúc cao, lúc thấp thì bạn nên cân nhắc lắp thêm một thiết bị ổn áp cho máy. Điều này không những có thể khắc phục được lỗi EHO mà còn giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Bước 2: Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt Electrolux

– Máy giặt thường được lắp đặt trong phòng tắm hoặc ban công nên rất dễ bị hơi nước ngấm vào bên trong làm hư hỏng mạch điều khiển khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EHO. Đối với trường hợp này bạn hãy chuyển vị trí máy giặt ra chỗ khô ráo rồi dùng máy sấy để hong khô mạch điều khiển. Sau khi hong khô xong thì bạn hãy cấp điện lại cho máy và tiến hành chạy thử.

Lỗi EHO máy giặt Electrolux do thời tiết

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển

– Sau khi đã kiểm tra và khắc phục theo 2 bước trên mà máy giặt Electrolux vẫn hiện lỗi EHO thì chắc chắn mạch điều khiển của máy giặt đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Electrolux để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng sau này và hỏng các bộ phận liên quan khác.

Liên hệ với các trung tâm bảo hành Electrolux

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EHO. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh… vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!