Máy giặt không mở được cửa? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp máy giặt không mở được cửa hay chưa? Nên sử lý như thế nào khi gặp tình huống này? Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Phánh xin được cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không mở được cửa nhé!

Nguyên nhân máy giặt không mở được cửa và cách khắc phục

Do thời tiết và không vệ sinh định kì

Trong quá trình sử dụng, bộ phận công tắc cửa của máy sẽ bị oxi hóa, hoặc bám cặn bẩn dẫn đến việc chúng ta không mở  cánh cửa máy giặt.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không mở được cửaNgoài ra, những ngày thời tiết có độ ẩm cao cũng có thể khiến công tắc của máy bị chập chờn lúc mở được lúc không. Do đó, bạn nên định kỳ bảo dưỡng máy định kỳ 3 – 5 tháng/ lần để hạn chế hiện tượng này nhé.

Có thể bạn chưa biết: Điện Máy Phúc Khánh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy giặt tại nhà với mức giá cạnh tranh, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Để đặt lịch bảo dưỡng máy giặt quý khách vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux đơn giản, ai cũng làm được

Mạch điều khiển máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt

Khi giặt xong mạch điều khiển sẽ không cấp lệnh mở cửa máy giặt luôn. Chúng ta sẽ phải đợi từ 10 – 15 phút tùy từng loại máy giặt để mở được cửa máy giặt. Nếu bạn cố gắng mở thì có thể dẫn đến việc công tắc cửa của máy giặt bị hỏng.

Tuy nhiên, nếu bạn có việc gấp cần mở cửa máy giặt luôn thì có thể nhấn 2 tổ hợp phím Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes) nhưng cần đạt các điều kiện sau:

  • Lồng máy giặt đang không quay
  • Mực nước trong lòng giặt không cao
  • Sau khi chọn chu trình giặt từ 10 – 15 phút

Máy giặt không mở được cửa do diện áp thấp

Mỗi hãng sẽ có một mức điện áp tiêu chuẩn để cho máy hoạt động khác nhau. Nếu điện áp thấp hơn mức cho phép có thể khiến bạn không mở được cửa máy giặt. Nếu tình trạng này kéo dài còn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn điện vào của gia đình nhà mình. Đảm bảo nguồn cấp cho máy giặt luôn ở mức tiêu chuẩn mà nhà sản xuất khuyến nghị.

Máy giặt bị hỏng công tắc cửa

Đây là bộ phận để đóng mở cửa máy giặt Casper. Nếu bộ phận này bị hu hỏng chúng ta sẽ không thể mở cửa máy giặt được theo cách thông thường.

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể lấy tô vít tháo phần nắp trên của máy giặt rồi tháo công tắc cửa ra để lấy đồ bên trong. Còn nếu bạn không am hiểu về ký thuật cũng như các dụng cụ chuyên dùng thì nên liên hệ với các trạm bảo hành uy tín để được hỗ trợ sử lý kịp thời.

Mạch điều khiển máy giặt bị hỏng

Khi gặp tình trạng này bạn nên liên hệ với trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ sử lý để tránh những sự cố không đáng có sảy ra trong quá trình sử dụng.

Tham khảo một số mẫu máy giặt đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không mở được cửa. Hy vọng đã giúp quý khách tự sử lý được khi gặp tình trạng tương tự. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!